5 nhóm người có sức thu hút mạnh mẽ đối với muỗi

Dù cố gắng diệt muỗi sạch cỡ nào đi chăng nữa nhưng những nhóm người sau đây rất tiếc cả đời họ sẽ bị muỗi xâm nhập. Muỗi cắn họ không phải vì ở môi trường đó nhiều muỗi, mà là vì muỗi có thể đánh hơi thấy người từ xa – mùi hơi hấp dẫn đối với nó. Hãy cùng Hạnh Long tìm hiểu về 5 nhóm người có sức thu hút mạnh mẽ đối với muỗi.

Người uống rượu bia thường thu hút muỗi
Người uống rượu bia thường thu hút muỗi

Xem thêm: dịch vụ phun thuốc diệt muỗi số 1 tại Hồ Chí Minh

5 nhóm người có sức thu hút mạnh mẽ đối với muỗi

Dưới đây là những người thuộc nhóm thu hút đối với muỗi, nghĩa là muỗi sẽ tấn công họ nếu như chúng ngửi thấy hơi:

  • Những người thuộc nhóm máu O;
  • Những người uống nhiều bia rượu, cơ thể phát ra mùi hấp dẫn đối với muỗi;
  • Những người đang tập thể dục hoặc vận động mạnh, cơ thể sản sinh ra nhiều khí CO2 và một số axit hữu cơ;
  • Người mặc đồ cũ hoặc bẩn – những đồ phát ra mùi thu hút muỗi;
  • Những người to lớn bởi cơ thể họ tiết ra nhiều CO2, axit lactic, amoniac, axit cacbonxylic…

Vì sao những người này lại thu hút muỗi?

Kết luận trên dựa vào nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, họ có lý giải cho vấn đề trên là:

Những người uống nhiều bia rượu có sức thu hút muỗi hơn nhiều so với người không sử dụng chất kích thích này. Tuy nhiên điều này còn gây nhiều tranh cãi và cho đến nay vẫn chưa đưa ra được lời giải thích chính đáng. Chỉ biết rằng giữa hai người, một người uống bia và một người không, muỗi sẽ chọn người uống bia để tấn công.

Tham khảo thêm: Cây đuổi muỗi có mùi hương dễ chịu nhất

Mồ hôi là mùi quyến rũ, hấp dẫn muỗi
Mồ hôi là mùi quyến rũ, hấp dẫn muỗi

Mồ hôi chính là chất hấp dẫn đối với muỗi. Khi chúng ta vận động mạnh hoặc tập thể dục chúng ta sẽ tiết ra nhiều mồ hôi. Mồ hôi càng nhiều muỗi bu càng lớn. Giải thích cho điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng mồ hôi khiến carbon dioxide được giải phóng. Cacbon dioxide đối với chúng ta là mùi khó ngửi nhưng đối với muỗi đó lại là hương thơm nồng nàn, quyến rũ và thu hút.

Quần áo cũ và bẩn thu hút muỗi, có lẽ điều này không cần giải thích nhiều bởi vì thực tế chúng ta cũng thấy, chỗ nào có đồ áo bẩn nhiều thì ở đó thu hút nhiều muỗi. Bởi vì môi trường muỗi yêu thích là ẩm ướt và bẩn thỉu, quần áo cũ và bẩn chính là môi trường sống lý tưởng của nó. Khi bạn mặc đồ cũ mà lại còn bận, dù tránh thế nào bạn cũng không thoát được khỏi sự tấn công của chúng.

Qua đó chúng ta biết được điều gì? Để phòng chống muỗi hiệu quả, cách tốt nhất để diệt muỗi chính là chúng ta ngăn ngừa những điểm hấp dẫn nó, ví dụ như không mặc đồ cũ và bẩn, khi cơ thể có nhiều mồ hôi cần nhanh chóng tắm rửa, hạn chế uống rượu bia nếu như không muốn muỗi tấn công… Nếu không thể tránh được những điều trên, cách để muỗi không đốt đó là mặc đồ dài tay, đi ngủ cần mắc màn, tránh những nơi tối tăm…

Tìm hiểu thêm: Xuất xứ của thuốc diệt muỗi permethrin 50ec

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top