Dấu hiệu nhận biết mối trong nhà bạn

Những dấu hiệu nhận biết mối trong nhà sẽ giúp bạn phòng tránh được những thiệt hại có thể xảy ra bởi mối. Khi vô tình bạn thấy xuất hiện một vài con mối, bạn lo lắng liệu rằng đây có phải dấu hiệu nhà có mối đang âm thầm làm tổ và phá hoại căn nhà của bạn. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Hạnh Long sẽ đưa ra một vài dấu hiệu nổi bật hơn cho bạn để có thể xác định liệu mối có đang làm tổ ở trong nhà của bạn hay không.

Có cánh mối rụng trong nhà

Các dấu hiệu nhà có mối thường thấy như xuất hiện cánh gãy, có nguồn gốc từ những con swarmers mối mọt, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là tổ của nó nằm trong nhà của bạn. Mối có thể chỉ đang đi tìm nơi trú ẩn và xây dựng một tổ mới, trong quá trình tìm được nơi lý tường, chúng cố ý xoắn để làm đứt cánh và đậu xuống thành mối chúa.

>> Tham khảo giải pháp diệt mối tận gốc, giá rẻ

Xuất hiện đường ống bùn của mối

Ống bùn là đường hầm nhỏ được làm từ đất hoặc bụi gỗ là một dấu hiệu chắc chắn của mối. Những “ống bùn” này bảo vệ mối khỏi ảnh sáng, là con đường dẫn mối tới nguồn thức ăn, chúng ta thường thấy các ống bùn này trên tường nhà, trần nhà, nền nhà, và cả trên thân cây. Do đó, nếu thấy các đường ống bùn thì đây chính xác là dấu hiệu nhà có mối dành cho bạn.

Các dấu hiệu nhận biết nhà có mối
Các dấu hiệu nhận biết nhà có mối

Xem thêm: Tại sao nhà mới xây xong đã có mối rồi?

Các vết nứt và vết nứt trên gỗ

Các vết nứt trong gỗ không phải lúc nào cũng là dấu hiệu giúp bạn nhận biết nhà có mối, nhưng vào thời điểm bạn nhận thấy những vết rạn nứt , gỗ bên trong có thể đã biến mất. Vì mối mọt ăn từ gỗ ra từ bên trong, hãy kiểm tra để xem nếu một miếng gỗ rỗng bằng cách gõ hoặc đục lỗ.

Xuất hiện phân mối

Nếu bạn tìm thấy một cái gì đó trông giống như mùn cưa gỗ trên sàn nhà, chúng có thể thực sự là phân của mối. Mối ăn rất nhiều và thải ra một lượng chất thải đáng kể và bạn có thể dễ dàng phát hiện ra chúng nếu để ý kỹ. Hãy tìm thêm các dấu hiệu khác để có thể chắc chắn rằng mối thực sự đang xuất hiện và tấn công đồ nội thất nhà bạn.

>> Lưu ý khi đi mua nhà tránh ẩm ướt và mối

Các lỗ nhỏ xuất hiện chi chít trên nội thất gỗ

Mối có thể khoan nhiều lỗ nhỏ (kích thước của một móng tay) trong gỗ. Đây chính là dấu hiệu khả nghi rằng mối có thể đang xuất hiện trong nhà bạn. Đặc biệt, với nội thất gỗ khi phát hiện các lỗ nhỏ xuất hiện nhiều, hay thử gỗ nhẹ vào để xem nó có bị rỗng lõi hay không.

Nếu bạn tìm thấy những dấu hiệu nhận biết mối trong nhà này, bạn có thể tìm đến các cách diệt mối đơn giản. Tuy nhiên cách an toàn  nhưng tốt nhất nên gọi một đơn vị diệt mối chuyên nghiệp như Hạnh Long để được hỗ trợ.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top