Cách diệt bọ chét cho chó mèo đơn giản và hiệu quả

Khi bọ chét bắt đầu trú ẩn trên chó và mèo, sau một thời gian thì loài côn trùng này cũng sinh sản và sẽ trú ẩn trên giường, trên ghế salon sau đó là tấn công bạn và người thân trong gia đình bạn.

Triệu chứng thường thấy: đối với chó mèo thì ngứa và đưa chân gãi liên tục, đối người thì nổi mẫn ngứa, gây viêm và ngứa ngáy khó chịu.

Dưới đây là những cách mà Hạnh Long tổng hợp lại giúp bạn có những cách diệt bọ chét cho chó mèo và cũng giúp bảo vệ người thân của bạn tránh xa loài côn trùng gây hại này.

Bọ chét luôn thích trú ẩn trên chó mèo

Cách diệt bọ chét cho chó mèo đơn giản và hiệu quả

Sử dụng thuốc diệt bọ chét cho chó mèo

Việc sử dụng thuộc đặc trị chuyên diệt bọ chét cũng rất đơn giản và dễ mua, bạn có thể tìm kiếm ở các phòng khám thú y để mua về sử dụng. Khi mua nhớ lưu ý phải hỏi kỹ cách sử dụng thuốc như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Giữ nhà luôn khô ráo không ẩm ướt

Bọ chét rất thích trú ẩn ở những nơi ẩm ướt và tăm tối, vì vậy phải phá những nơi trú ẩn này và không cho bọ chét có nơi trú ẩn. Với nệm giường và ghế salon thì thường xuyên mang phơi nắng để đuổi và diệt côn trùng khó chịu này.

Vệ sinh, hút bụi và lau nhà thường xuyên

Chúng ta cũng cần phải diệt luôn trứng bọ chét không cho nở và gây hại cho bạn, thường xuyên sử dụng máy hút bụi công suất lớn để hút những kẻ hở và những nơi khó vệ sinh, sử dụng các dung dịch vệ sinh – nước lau nhà để lau dọn nhà cửa ít nhất 1 tuần 2 lần.

Thay ga trải giường, thảm sàn nhà

Thảm sàn nhà và ga trải giường là những nơi trú ẩn rất thích và cũng là nơi đẻ trứng của bọ chét, vì thế nếu như xuất hiện nhiều bọ chét điều tốt nhất là bạn nên thay thế ngay để loại bỏ nơi trú ẩn và trứng của bọ chét.

Xem thêm: Dịch vụ diệt bọ chét

Giặt và thay thế ga trải giường thường xuyên

Việc giặt thường xuyên ga trải giường luôn là cách diệt bọ chét hiệu quả và giúp bảo vệ mọi người trong gia đình không bị tấn công bởi bọ chét.

Phun thuốc diệt côn trùng vào thảm, ghế, dưới giường và tủ

Sử dụng thuốc diệt côn trùng để phun ở những nơi tăm tối khó vệ sinh, để hiệu quả tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên diệt côn trùng. Và Hạnh Long luôn sử dụng những công nghệ tiên tiến trên thế giới giúp diệt bọ chét cho bạn và chó mèo hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ các thành viên gia đình và vật nuôi.

Kiểm tra “các điểm nóng” sinh sản bọ chét

Hầu hết các loại bọ chét ở ngoài trời, nhưng chúng cũng sống và sinh sản trong nhà. Hãy tìm xung quanh màn cửa, dưới thảm và đồ nội thất, trong bất kỳ vết nứt, kẽ nứt nhỏ khác sau đó phun thuốc vào để đảm bảo diệt bọ chét và trứng của nó.

Dọn dẹp sân nhà bạn

Ve thích khu vực ấm áp và cây cỏ, do đó, đừng tạo cho chúng bất kỳ nơi trú ẩn an toàn nào. Hãy cắt cỏ và dọn bụi rậm thường xuyên. Cào và xử lý lá rụng. Thường xuyên phun thuốc trừ sâu an toàn trên toàn bộ sân.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn các bước diệt bọ chét bằng băng phiến nhanh chóng

Đừng để đồ vật ngoài trời

Nếu bạn thường xuyên giữ đồ chơi của chó, giày dép, hoặc các mặt hàng khác bên ngoài trong thời gian dài trước khi cho chúng vào bên trong, bạn có thể mang theo các loại sâu bọ gây hại không mong muốn. Tạo thói quen mang các đồ vật vào trong nhà ngay sau khi dùng xong.

Dùng vỏ cam, vỏ chanh, vỏ bưởi để điều trị bọ chét ở chó mèo

Cách trị bọ chét, ve rận ở chó mèo theo cách này rất ít người biết. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì công dụng của vỏ chanh, vỏ cam. Cách làm như sau. Bạn hãy đun nước sôi cùng với vỏ cam và vỏ chanh, có thể là vỏ bưởi cũng được. Dùng nước này tắm cho chó thường xuyên, khiến cho ve chó, bọ chét chết hết.

Một cách trị bọ chét, ve rận ở chó mèo khác là bạn có thể dùng nước sôi ngâm vỏ cam, bưởi qua đêm, sau đó lấy nước này cho vào bình xịt, thỉnh thoảng bạn xịt cho chó. Giúp chó luôn thơm tho, bớt hôi, lúc đó thì ve chó vè bọ chét sẽ từ bò đi nơi khác.Trên đây là một số cách trị ve chó hiệu quả, bạn có thể tham khảo để diệt ve cho chú chó nhà mình. Những cách này khá an toàn đối với sức khỏe của chó, chúng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn so với các cách trị ve chó khác như tiêm thuốc hoặc uống thuốc khác.

Thường xuyên tắm rửa cho chó mèo

Nhiều người thắc mắc vẫn thường xuyên tắm cho chó mèo nhưng sao bọ chét, ve rận vẫn còn nhiều?Việc tắm đúng cách cho chó mèo cũng là cách trị ve rận, bọ chét khá tốt. Ve rận, bọ chét ở chó mèo là loài sống ký sinh, khi sống ký sinh trên lông chó, chúng ưa những bộ lông chó hôi hám, ẩm, và bẩn. Vì thế khi bạn tắm cho chó, ve rận ở chó mèo sẽ chạy đến vùng lông khô và ở trên cao như những đám lông khô trên đỉnh đầu, tai chó. Nắm bắt được đặc điểm này của ve chó, chúng ta sẽ phải tắm cho chó từ trên đình đầu trước sau đó mới đến phần lưng và thân chó. Hãy nắm bắt nguyên tắc là cứ tắm từ trên cao xuống dưới thấp. Việc tắm đúng cách như thế sẽ khiến ve chó hoặc bọ chét bị tiêu diệt nhiều hơn.

Tìm hiểu thêm: Bọ chét cắn có nguy hiểm không? Cách phòng tránh bọ chét

Chải lông cho chó mèo thường xuyên

Việc chải lông cho chó mèo thường xuyên giúp bạn biết được thú cưng của bạn đang bị bọ chét tấn công và giải quyết ngay từ ban đầu không cho ảnh hưởng tới các thành viên của gia đình.

Lưu ý rằng việc diệt bọ chét phải kết hợp song song giữa vấn đề diệt cho chó mèo và vấn đề đề phòng lây lan khắp nhà bạn, nếu bạn gặp khó khăn tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn này.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top