Cách diệt mối cánh bay vào nhà hiệu quả

Mối cánh xuất hiện rất nhiều vào mùa mưa khiến và mang đến nguy cơ phá hoại ghê gớm cho căn nhà của bạn. Đây là lúc bạn cần biết cách phòng chống và diệt mối cánh trong nhà đúng cách và hiệu quả. Là đơn vị diệt mối hàng đầu, Hạnh Long đưa ra những phương pháp diệt mối cánh dễ thực hiện dưới đây bạn có thể tham khảo.

Thời điểm xuất hiện mối cánh

Mối cánh thường xuất hiện sau cơn mưa, tuy nhiên không phải cơn mưa của mùa nào trong năm cũng có mối cánh. Chỉ có cơn mưa của thời điểm tháng 3 đến tháng 8 âm lịch mới có mối. Thời điểm này buổi ngày nhiệt độ cao, nóng oi bức và khi mưa đến nhiệt độ thay đổi đột ngột, đó là nguyên nhân xuất hiện mối cánh.

Mối cánh xuất hiện sau mưa
Mối cánh xuất hiện sau mưa

Mối cánh thường bay vào nhà nhờ vào ánh sáng của ngọn đèn. Ở đâu có đèn ở đó sẽ thu hút mối.

Bạn tự hỏi mối cánh ở đâu mà có?

Chúng bay từ tổ mối ra, chúng bắt đầu tách ra khỏi đàn để tìm nơi thích hợp để sinh sống. Nếu gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ ở lại làm tổ ngay. Để ngăn chặn mối làm tổ ở nhà, bạn cần sớm biết cách diệt mối phù hợp càng sớm càng tốt.

>> Mối cánh làm tổ phá hoại đồ gỗ, tìm hiểu ngay cách xử lý mối mọt

Hướng dẫn cách diệt mối cánh hiệu quả

Có rất nhiều cách diệt mối cánh mà bạn có thể tham khảo tại cách diệt mối do chúng tôi tổng hợp. Với trường hợp mối đã làm tổ, bạn sẽ cần đến dịch vụ diệt mối tận gốc, tuy nhiên nếu mối mới chỉ xuất hiện, hãy áp dụng phương pháp dưới đây:

Sử dụng xà phòng pha loãng kết hợp ánh sáng đèn

Ví ánh sáng là yếu tố thu hút muỗi, để muỗi không vào nhà bạn nên tắt hết đèn, đóng cửa, bên trong bật quạt gió mạnh để lỡ con mối nào lọt vào thì cũng dễ dàng đuổi đi. Sau đó thắp một chiếc đèn chụp đặt trên một chậu nước, trong chạu nước đó có pha hóa chất hoặc xà phòng để khi mối bay đến chúng sẽ bị ánh sáng của đèn làm cho bỏng và rơi xuống, gặp hóa chất sẽ chết ngay tức khắc.

Xác định nơi làm tổ để dùng thuốc xử lý

Nếu nhà bạn có mối hoặc nghi ngờ mối ẩn nấp lâu năm thì thời điểm trời mưa là thời điểm thích hợp để bạn diệt mối. Trời mưa mối cánh sẽ từ tổ bay qua bên ngoài, việc của bạn là tìm cách tiêu diệt chúng bằng cách giết chúng ngay khi chúng vừa bay ra khỏi tổ. Vậy bạn phải xác định được tổ của chúng sau đó dùng thuốc diệt mối tốt nhất đổ vào.

>> Tham khảo: Diệt mối cây trồng ăn quả

Dùng vợt điện xử lý mối cánh bay vào nhà

Dùng cách dụng cụ thủ công để diệt mối cánh như vợt mối. Tự làm vợt mối bằng cách dùng dây thép uốn tròn và lấy màn tuyn làm vợt. Mối cánh không khó diệt, chỉ cần bạn kiên trì sẽ nhanh chóng thu phục được nó.

Mối cánh chính là mối chúa của tổ mối về sau. Diệt được mối cánh chính là cách ngăn ngừa của những tổ mối “không mời mà đến” trong ngôi nhà bạn. Đây là những cách diệt mối cánh đơn giản mà khá hưu hiệu bạn có thể áp dụng.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top