Cách diệt mối dưới nền nhà hiệu quả nhất

Hướng dẫn bạn cách diệt mối dưới nền nhà giúp ngăn chặn, diệt trừ hoàn toàn mối mà không ảnh hưởng đến cấu trúc nhà. Công ty diệt mối Hạnh Long được biết đến là đơn vị uy tín với hơn 10 năm thi công kiểm soát mối cho nhà ở, biệt thự, cửa hàng,… Cùng tìm hiểu cách diệt mối nền nhà hiệu quả mà bạn cũng có thể tự thực hiện nhé.

Vì sao cần diệt mối dưới nền nhà?

Diệt mối dưới nền nhà trước và sau khi thi công công trình, xây dựng kho hàng được xem là một trong những khâu vô cùng quan trọng. Biện pháp xử lý chống mối nền móng được khuyến cáo thực hiện để bảo vệ công trình an toàn.

Trên thực tế, các công trình không áp dụng chống mối từ đầu, sau một thời gian có thể nhanh chóng bị loại côn trùng này tấn công sau đó. Mối mọt sẽ tấn công và gây hại lên các vật dụng gỗ, giấy, thùng carton, tường, vách,… Vì vậy mà kết cấu nhà ở, công trình cũng trở nên lỏng lẻo, dễ dàng sập bất cứ khi nào.

Vì sao cần phải diệt mối dưới nền nhà?
Vì sao cần phải diệt mối dưới nền nhà?

Nếu không áp dụng biện pháp diệt mối tức khắc. Không chỉ công trình mà tính mạng con người cũng bị ảnh hưởng. Con người phải sống trong môi trường không an toàn, kém vệ sinh, vô cùng nguy hiểm. Do đó, tùy vào tình trạng mối bạn có thể áp dụng cách diệt mối phù hợp như: diệt mối dưới nền nhà, diệt mối trong tường nhà,…

Những hậu quả khi bị làm tổ dưới nền nhà

Mối là loại côn trùng có sức phá hoại rất lớn. Chúng có thể phá các loại đồ gỗ trong nhà và trên các tàu thuyền. Với kích thước vô cùng nhỏ, ít ai nghĩ rằng loại côn trùng này có sức công phá lớn đến vậy. Chúng có thể phá huỷ cả hệ thống điều hành và những con tàu vững chãi.

Sở dĩ mối thích phá huỷ các đồ vật bằng gỗ là bởi vì trong gỗ có chứa Cellulose. Đây là chính là thức ăn chính của chúng. Nếu nhà bạn có nhiều đồ nội thất gỗ thì chắc chắn đây sẽ là nơi trú ẩn yêu thích của chúng. Tùy vào hiện trạng mối, bạn có thể cân nhắc giữa tự diệt mối hoặc yêu cầu sự hỗ trợ của dịch vụ.

Tham khảo triển khai dịch vụ diệt mối giá rẻ

Những hậu quả nghiêm trọng mà mối làm tổ dưới nền nhà có thể gây ra như:

 • Thiệt hại đến tài sản gia đình
 • Ảnh hưởng tính thẩm mỹ. Đồ vật bị mối phá sẽ làm xấu không gian nhà ban.
 • Ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Khi bị mối tấn công, bạn luôn trong trạng thái lo lắng, suy nghĩ cách để tiêu diệt chúng.
 • Khi phá huỷ đồ đạc, mối còn đặc biệt gây ra tiếng động nhất là vào ban đêm vô cùng khó chịu.

Sự xuất hiện của mối báo hiệu môi trường sống của bạn đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy cần phải tìm cách diệt mối dưới nền nhà càng sớm càng tốt.

Cách diệt mối dưới nền nhà hiệu quả

Ngay khi nhận ra các dấu hiệu tổ mối trong nhà, bạn có thể nhanh chóng áp dụng cách diệt mối dưới nền nhà đơn giản sau đây:

Cách thực hiện diệt mối dưới nền nhà:

Trước khi áp dụng biện pháp diệt mối dưới nền nhà, bạn cần trang bị đầy đủ các dụng cụ. Cụ thể cần có thuốc diệt mối an toàn, đèn pin, tua vít,… Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị thêm đồ bảo hội như khẩu trang, găng tay, quần áo,…

Sau khi đã trang bị đầy đủ các vật dụng kể trên. Hãy áp dụng các bước như sau:

 • Bước 1: Dùng đèn pin để rọi và tìm kiếm đường di chuyển của mối trên nền nhà. Sau đó dùng tua vít chuyên dụng để quan sát có tổng cộng bao nhiêu đường đi của mối.
 • Bước 2: Đặt hộp nhử mối để dẫn chúng vào trong hộp. 15 ngày sau đó, khi mối đã tập trung lại nhiều, hãy rắc bột diệt mối dưới nền nhà vào trong hộp mồi nhử.
 • Bước 3: Vài ngày sau đó, bạn hãy rắc thuốc một lần nữa để phòng trừ mối quay trở lại.
 • Bước 4: Dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là những nơi rải thuốc diệt mối. Đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi của mình.
Cách diệt mối dưới nền nhà
Cách diệt mối dưới nền nhà

Trong quá trình thực hiện, bạn cũng nên chú ý đến một số quan niệm sai lầm khi diệt mối để phòng tránh rủi ro không đáng có.

Cách ngăn chặn nguy cơ mối xuất hiện dưới nền nhà

Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để phòng ngừa mối quay trở lại ngôi nhà của mình.

 • Không để nước bị rò rỉ: Bởi mối là loại côn trùng ưa môi trường ẩm thấp. Những khu vực ẩm ướt xung quanh nơi vòi nước bị rò rỉ chính là môi trường lý tưởng để chúng phát triển.
 • Xử lý đất nền trước khi xây nhà: Có thể dụng các loại thuốc diệt mối chuyên dụng để xử lý.
 • Vệ sinh đồ gỗ trong nhà: Ngâm các vật dụng bằng gỗ trong tấm Cislin để ngăn không cho mối phá huỷ.
 • Kiểm tra vật dụng bằng gỗ, giấy, thùng carton để ngăn môi trường sinh sống của chúng.

Đến đây hẳn bạn đã nắm thông tin và biết cách diệt mối dưới nền nhà hiệu quả và đúng cách nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cần xử lý nhanh chóng để tránh nguy cơ diệt mối nền nhà không sạch hay chưa xử lý hết tổ mối, hãy liên hệ ngay cho đội ngũ hỗ trợ của Hạnh Long.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Scroll to Top