4 Cách Đuổi Ong Hiệu Quả, Đơn Giản & An Toàn

Bạn phát hiện ra ong xuất hiện nhiều trong nhà, bạn muốn tìm cách đuổi ong để tránh chúng có thể làm tổ. Theo quan niệm xa xưa, khi ong đến làm tổ trong nhà bạn đó là dấu hiệu của sự may mắn, tài lộc sắp đến. Nhưng đối với những loài ong như ong đất hay ong vò vẽ có thể gây nguy hiểm cho con người thì bạn cần tìm cách đuổi chúng ra khỏi ra. Dưới đây là những mẹo Công Ty Diệt Mối Hạnh Long giúp bạn đuổi ong ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả.

1. Dùng sả đuổi ong

Cách đuổi ong bằng sả là mẹo đuổi ong phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Sả là hương liệu thường được sử dụng trong nhà bếp để chế biến món ăn, nhưng có thể bạn không biết chúng có thể đuổi ong ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà 1
Đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả, đơn giản bằng sả

Cách làm: Bạn chỉ cần lấy khoảng tầm 6 cây sả đập dập và sau đó phơi khô, đem đốt cho khói bốc lên rồi đưa gần đến tổ ong. Sau khi xuất hiện mùi sả loài ong sẽ nhanh chóng đi ra khỏi nhà bạn, vì đây là mùi làm chúng vô cùng sợ hãi, không dám bén bảng gần nhà bạn nữa.

>> Cách diệt côn trùng trong nhà để xử lý toàn bộ côn trùng đang gây hại cho gia đình bạn.

2. Dùng tỏi đuổi ong

Cách đuổi ong ra khỏi nhà 2
Đuổi ong ra khỏi nhà bằng tỏi

Cách đuổi ong ra khỏi nhà với tỏi cũng mang lại hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Cũng giống như sả thì tỏi là hương liệu được sử dụng trong hầu hết không gian bếp của mọi gia đình, bạn có thể sử dụng chúng để đuổi ong ra khỏi nhà một cách nhanh chóng mà cách thực hiện cũng không hề khó một chút nào cả.

Cách làm: Bạn hãy lấy vài nhánh tỏi đập dập rồi sau đó hãy sử dụng tỏi đã dập rắc xung quanh tổ ong. Sau khi mùi tỏi xuất hiện lũ ong trong tổ sẽ nhanh chóng biến mất không bao giờ xuất hiện tại nhà bạn nữa.

3. Dùng băng phiến

Cách đuổi ong ra khỏi nhà 3
Đuổi ong ra khỏi nhà nhanh chóng bằng băng phiến

Băng phiến hay còn gọi là long não là một chất rắn kết tinh thường có màu trắng, chúng được sử dụng chủ yếu với mục đích khử mùi hôi, xua đuổi côn trùng như gián, chuột và ong vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: Cách sử dụng đơn giản bạn có thể sử dụng trực tiếp băng phiến rồi sau đó đặt chúng trong túi lưới, để ở vị trí ong làm tổ sẽ nhanh chóng lũ ong biến mất và không dám lảng vảng tới gần nhà bạn nữa.

Tìm hiểu thêm: Thuốc diệt muỗi chính hãng được sử dụng phổ biến

4. Dùng quế đuổi ong

Cách đuổi ong ra khỏi nhà 4
Đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả bằng quế

Sử dụng quế là giải pháp thay thế hiệu quả để đuổi ong ra khỏi nhà mà không cần phải gọi đến chuyên gia. Chỉ với một vài thao tác là bạn có thể lấy lại không gian sạch sẽ, yên bình cho ngôi nhà của mình rồi đấy.

Cách thực hiện như sau: Bạn chỉ lấy một ít quế rồi sau đó treo ở những nơi là lũ ong hay lui đến, mùi thơm của quế sẽ làm cho lũ ong sợ hãi và rời đi nhanh chóng.

Trên đây là một số mẹo về cách đuổi ong ra khỏi nhà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Với một số trường hợp ong xuất hiện nhiều trên diện tích lớn cần xử lý, bạn nên tìm đến Hạnh Long – Đơn vị cung cấp dịch vụ diệt côn trùng Tp.HCM, diệt mối để xử lý triệt để với mức giá tốt nhất.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top