7 Cách phòng ngừa rắn vào nhà hiệu quả & Đơn Giản

Bạn thấy rắn xuất hiện xung quanh nhà bạn hay thậm chí trong nhà khiến bạn lo sợ và muốn tìm cách ngăn chặn rắn vào nhà. Rắn được biết đến là một loài bò sát nguy hiểm có làn da rất nhạy cảm, khả năng chịu nóng, chịu rét rất kém, do đó chúng thường ẩn núp ở một số nơi nhà dân. Rắn đa phần đều có độc, nếu bị chúng cắn có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được sơ cứu kịp thời. Trong bài viết sau đây Công Ty Diệt Mối Hạnh Long sẽ chia sẻ đến bạn một số cách phòng rắng vào nhà đơn giản và hiệu quả.

1. Phòng rắn bằng cây lưỡi hổ

Cách phòng ngừa rắn bằng trồng cây lưỡi hổ được nhiều người áp dụng hiệu quả. Lưỡi hổ là loại cây có đặc tính nóng, mùi nồng. Loại cây này thường được trồng trong nhà làm cây cảnh. Tuy nhiên, người ta còn trồng lưỡi hổ để đuổi rắn, ngăn loài bò sát này vào nhà. Khi bạn trồng cây này trong nhà hay trong vườn thì rắn sẽ không dám bén mảng đến gần nhà bạn nữa.

>> Tham khảo về các cách diệt côn trùng dành cho các côn trùng gây hại trong nhà.

cách ngăn chặn rắn vào nhà 1
Ngăn chặn rắn vào nhà bằng việc để cây lưỡi hổ trong nhà

2. Phòng rắn bằng cây sả

Sả cũng là một loại cây có mùi nồng, đặc tính nóng và có tinh dầu, do đó được khá nhiều gia đình trồng để ngăn chặn rắn xâm nhập vào trong nhà. Thậm chí, xả có thể được coi như khắc tinh của loài rắn. Bạn chỉ cần trồng cây sả hoặc để các nhánh xả trong nhà là rắn sẽ không dám lại gần nhà bạn.

cách ngăn chặn rắn vào nhà 2
Sả là khắc tinh của rắn

>> Triển khai diệt mối tận gốc giá rẻ tại TPHCM

3. Phòng rắn bằng tỏi, hành

Tỏi hành cũng có tác dụng đuổi rắn rất hiệu quả bởi mùi của chúng rất nồng. Bạn có thể lấy 10 củ nén giã nhỏ trộn cùng 1 củ tỏi, 10 nhánh hành hương và ít thuốc lá sợi. Sau đó đem các nguyên liệu trên giã nhỏ, đựng vào một túi vải rồi treo quanh nhà. Mùi của hỗn hợp này sẽ giúp xua đuổi rắn ra xa nhà bạn.

cách ngăn chặn rắn vào nhà 3
Dùng hành tỏi để xua đuổi rắn

4. Nuôi chó, mèo

Chó, mèo là 2 loài động vật có khứu giác rất thính, khả năng đánh hơi của chúng tốt hơn con người gấp 4000 lần, có thể phân biệt được tới 5000 mùi khác nhau. Chính vì thế, người ta nuôi chó mèo không chỉ làm thú cưng mà còn như một trợ thủ giúp bạn phát hiện rắn, rết trong nhà. Đồng thời, loài rắn cũng rất kỵ chó, mèo. Nên nếu thấy trong nhà có chó mèo thì rắn sẽ không đến gần nữa.

cách ngăn chặn rắn vào nhà 4
Rắn rất kỵ chó mèo

5. Cắt tỉa cây cối, phát quang bụi rậm

Môi trường đặc thù của loài rắn chính là những bụi rậm và đám cỏ cao. Đây được coi là nơi trú ẩn tốt nhất của chúng, có thể tránh được những tấn công từ bên ngoài. Do đó, để hạn chế rắn rết cư trú, bạn nên thường xuyên cắt tỉa cây cối, phát quang bụi rậm. Hãy đảm bảo sân vườn nhà bạn luôn thông thoáng thì rắn sẽ không có nơi trú ngụ nữa.

cách ngăn chặn rắn vào nhà 5
Phát quang bụi rậm để loại bỏ chỗ trú ẩn của rắn

6. Loại bỏ các nguồn thức ăn của rắn

Chuột và một số loại côn trùng là thức ăn quen thuộc của rắn. Nơi nào có chuột và côn trùng nhiều thì chính là nơi lý tưởng để rắn tìm đến. Vì thế, nếu nhà có nhiều chuột thì bạn hãy xua đuổi chúng đi nhanh chóng. Cách diệt chuột hiệu quả là vệ sinh nhà cửa thường xuyên, tránh để thức ăn thừa bên ngoài nhà. Như vậy cả chuột và rắn sẽ không bén mảng đến nhà bạn nữa.

cách ngăn chặn rắn vào nhà 6
Loại bỏ các loại thức ăn mà rắn ưu thích ra khỏi nhà

7. Bột hùng hoàng để đuổi rắn

Một chất cấm kỵ với loài rắn không thể bỏ qua chính là bột hùng hoàng. Loại bột này có tên hóa học là arsenic sulfide, thường có màu cam và mùi rất khó chịu. Nó được xem như chất kịch độc với loài rắn, khiến loài bò sát này phải sợ và tránh xa.

Để phòng tránh rắn vào nhà bạn có thể rải ít bột hùng hoàng quanh nhà mình. Tuy nhiên, do đây là chất khá độc nên khi sử dụng bạn cần đeo bao tay bảo hộ, rắc bột cẩn thận để không dính vào thức ăn hay nguồn nước, tránh xa tầm tay trẻ em. Khi dùng xong phải rửa tay thật sạch để bảo vệ sức khỏe chính mình, người thân và vật nuôi.

cách ngăn chặn rắn vào nhà 7
Sử dụng bột Hùng Hoàng để đuổi rắn ra khỏi nhà

Trên đây là một số cách phòng rắn vào nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn. Bên cạnh đó, Hạnh Long cũng chuyên hỗ trợ dịch vụ diệt côn trùng cho quý khách hàng có nhu cầu.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top