Phun thuốc muỗi có độc hại không?

Phun thuốc muỗi có độc hại không? Kỹ thuật phun thế nào để đảm bảo an toàn nhất? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này.

1. Thời gian nào nên mua và phun thuốc diệt muỗi?

phun-thuoc-diet-muoi-co-doc-hai-khong

Theo các chuyên gia về diệt muỗi thì những thuốc chuyên trị những loài này đều có độ độc cao, có khả năng gây hại, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người. Vì thế, nhằm hạn chế rủi ro về thuốc cũng như khiến hiệu quả của nó được tốt nhất thì nên sử dụng vào đầu mùa mưa, khi muỗi sản sinh số lượng lớn. Song, không nên quá lạm dụng phun thuốc nhiều.

Thời gian để diệt từ 8-10 giờ sáng hoặc lúc 5-6 giờ chiều.

Xem thêm: dịch vụ diệt muỗi tại tphcm hiệu quả, giá hợp lý

2. Phun thuốc phun thuốc muỗi có độc hại không?

Phun thuốc diệt muỗi được hiểu là phun hóa chất với hàm lượng siêu nhỏ, dưới dạng sương. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau phun thì những hóa chất này sẽ phát tán, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Song, độ độc của thuốc tới đâu còn tùy theo loại thuốc muỗi mà bạn chọn là gì.

– Thuốc diệt có gốc Pyrethrine có độ độc nhẹ, ít gây hai người và là loại bạn nên dùng.

– Thuốc diệt gốc clo và photpho: Độ độc cao cấp tính, ảnh hưởng lớn đến thần kinh, cực hại sức khỏe.

Phun thuốc muỗi có độc hại không 1

Tham khảo: Tác hại của muỗi đến đời sống con người và cách phòng tránh

3. Kỹ thuật phun thuốc muỗi chuẩn, đem lại hiệu quả cao

– Khi thực hiện phun thuốc diệt muỗi, nếu không thực hiện phun đúng, đủ liều sẽ khiến việc diệt muỗi không được tiêu diệt tận gốc. Thậm chí, còn gây nhờn, kháng thuốc, làm người thao tác bị dị ứng…

– Bạn không nên tự mua thuốc để phun để pha hay phun vì không đúng cách vừa không diệt được côn trùng mà sức khỏe gia đình cũng giảm sút nghiêm trọng.

– Trường hợp có dịch cần phải phun hóa chất 2 lần, mỗi lần cách nhau chừng 7-10 ngày nhằm tiêu diệt được muỗi, hóa chất.

4. Khi phun thuốc diệt muỗi, cần lưu ý những gì?

Khi phun thuốc diệt muỗi, bạn cần lưu ý đến những điều sau:

  • Trước khi phun: Mở hết các cửa ra vào, kể cả cửa sổ nhằm giúp lưu thông không khí tốt. Đồng thời, che cho kỹ các đồ ăn, dụng cụ, di chuyển người và vật nuôi tới nơi khác.
  • Trong khi phun: Hãy rời khỏi nhà cũng như các nơi phun thuốc trong khoảng 30 phút nhằm để thuốc khô, tránh hít phải hơi thuốc độc. Sau đó, người già, trẻ nhỏ, bà bầu, người có bệnh lý tim, hô hấp cần ở ngoài 2 tiếng rồi mới vào nhà được.
  • Sau khi phun: Dọn nhà sạch, lau rửa dụng cụ, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày.

Phun thuốc muỗi có độc hại không 2

Tìm hiểu thêm: Bình xịt muỗi chính hãng, chất lượng, đa dạng mẫu mã

5. Diệt mối Hạnh Long – Đơn vị cung cấp dịch vụ diệt muỗi uy tín, chất lượng

Hạnh Long là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà uy tín, chất lượng hiện nay tại Việt Nam. Chúng tôi có thuốc diệt muỗi chuẩn, đã qua kiểm nghiệm, cực an toàn cho sức khỏe con người, đã được Bộ Y Tế cấp phép. Bên cạnh đó, mọi trang thiết bị, máy móc đều được Hạnh Long nhập khẩu từ những nước phát triển, đáp ứng chuyên môn kỹ thuật cao khi dùng.

Vậy là, chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn đọc về: Phun thuốc muỗi có độc hại không? Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hạnh Long.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top