Ứng dụng đuổi muỗi trên điện thoại có THẬT SỰ hiệu quả?

Muỗi là một trong những loại côn trùng hút máu độc hại và làm lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm cho con người. Bên cạnh các phương pháp đuổi muỗi như sử dụng thuốc xịt, hóa chất,….thì thời gian gần đây nhiều người đang truyền tai nhau về các ứng dụng đuổi muỗi trên điện thoại. Vậy thực hư điều này thế nào? Các phần mềm đuổi muỗi có thật sự hiệu quả? Vì sao nên sử dụng các dịch vụ phun muỗi cho các công trình chuẩn bị xây? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn.

Nguyên lý hoạt động của ứng dụng đuổi muỗi

Ứng dụng đuổi muỗi là các phần mềm được các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ sáng chế. Khi kích hoạt, ứng dụng sẽ phát ra sóng âm thanh với tần số trên 15 kHz. Âm thanh này được mô phòng theo tần số âm thanh từ tiếng đập cánh của dơi và chuồn chuồn – hai kẻ thù mà muỗi sợ nhất.

Muỗi có xúc tác vô cùng nhạy bén, do đó chúng dễ dàng cảm nhận được sóng âm thanh truyền trong không khí. Từ đó khiến chúng sợ hãi và không dám đến gần.

Nguyên lý hoạt động của ứng dụng đuổi muỗi
Nguyên lý hoạt động của các phần mềm đuổi muỗi là dựa vào tần số âm thanh của loài chuồn chuồn và dơi để khiến muỗi sợ

Liệu muỗi có bị ảnh hưởng bởi những loại sóng này không?

Nguyên lý hoạt động của các ứng dụng đuổi muỗi là dựa vào tần số âm thanh của loài dơi và chuồn chuồn để xua đuổi muỗi tự nhiên. Do đó, nó chỉ mang lại hiệu quả trong phạm vi nhỏ. Nó chỉ phát huy tác dụng đuổi muỗi ra khỏi phạm vi phát sóng tần số. Tốt nhất các bạn nên kết hợp cùng các biện pháp khác để tiêu diệt muỗi tận gốc.

Top phần mềm đuổi muỗi trên điện thoại để bạn tham khảo

Dưới đây là một số ứng dụng đuổi muỗi được cài đặt nhiều nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo:

Ứng dụng Anti Mosquito Pro

Đây là phần mềm đuổi muỗi được thiết kế cho các dòng điện thoại Android và iPhone. Nó bao gồm 6 tần số khác nhau: 10kHz, 12 kHz, 15kHz, 17kHz, 19 kHz và 22kHz.

Trong đó:

  • Các tần số 10kHz, 12 kHz, 15kHz tai người có thể nghe thấy.
  • Các tần số 17kHz, 19 kHz và 22kHz tai người không thể nghe thấy.

Ưu điểm của Anti Mosquito Pro là thiết kế trực quan, đơn giản, dễ sử dụng. Sau khi tải phần mềm về máy, các bạn chỉ cần bật ứng dụng rồi chọn tần số mong muốn là âm thanh đuổi muỗi sẽ được phát qua loa ra ngoài.

Ứng dụng đuổi muỗi Anti Mosquito Pro
Phần mềm Anti Mosquito Pro

Ứng dụng Mosquito Buster

Phần mềm đuổi muỗi Mosquito Buster được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Sea Garden của Nhật Bản. Tương tự các ứng dụng khác, phần mềm sử dụng loa của điện thoại để phát ra sóng âm đuổi muỗi.

Đặc biệt, Mosquito Buster còn có khả năng đuổi chuột. Các bạn có thể lựa chọn tần số phù hợp để đuổi loại côn trùng mình muốn. Cụ thể:

  • Để đuổi muỗi: Chọn tần số sóng âm từ 16kHz – 19kHz.
  • Để đuổi chuột: Chọn tần số sóng âm từ 25kHz trở lên.
Ứng dụng đuổi muỗi Mosquito Buster
Ứng dụng đuổi muỗi Mosquito Buster

Ứng dụng Anti Mosquito Sonic Repellent

Nếu đang tìm kiếm các ứng dụng đuổi muỗi hiệu quả trên điện thoại thì Anti Mosquito Sonic Repellent cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Phần mềm sử dụng nguyên lý sóng âm để đuổi muỗi cùng nhiều loại côn trùng khác.

Anti Mosquito Sonic Repellent sử dụng trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. Phần mềm có 2 tần số sóng âm là:14kHz, 16kHz và 20kHz. Thiết kế giao diện đơn giản, tích hợp tính năng hẹn giờ tự động tắt ứng dụng giúp tiết kiệm pin cho điện thoại.

ứng dụng đuổi muỗi Anti Mosquito Sonic Repellent
Phần mềm Anti Mosquito Sonic Repellent

Ứng dụng Mosquito Sound

Mosquito Sound là ứng dụng sử dụng trên cả hai hệ điều hành là Android và IOS. Tương tự như các phần mềm đuổi muỗi khác, ứng dụng này hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng các tần số âm thanh để xua đuổi muỗi.

Mosquito Sound sử dụng tần số tùy chỉnh từ 9 – 22kHz. App có dụng lượng nhẹ, giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Sau khi tải về, các bạn có thể điều chỉnh mức sóng âm sao cho phù hợp.

Phần mềm đuổi muỗi Mosquito Sound
Phần mềm Mosquito Sound

Trên đây là tổng hợp 4 ứng dụng đuổi muỗi phổ biến nhất hiện nay. Thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định mức độ hiệu quả của các phần mềm. Do đó, để tiêu diệt muỗi tận gốc chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp thêm nhiều biện pháp diệt muỗi khác.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top