6 Cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả, Thử ngay!!!

Chuột là loại động vật gây hại, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình bạn. Thay vì dùng thuốc diệt chuột, keo dính chuột thì nhiều người đã áp dụng các cách bẫy để tiêu diệt loài gặm nhấm này. Dưới đây Hạnh Long sẽ chia sẻ đến bạn 6 cách bẫy chuột đơn giản, hiệu quả nhất tại nhà bạn nên thử.

Cách tự làm bẫy chuột đơn giản

 1. Bẫy chuột hình ống

Cách bẫy chuột này sử dụng nguyên lý đòn bẩy để bắt gọn chuột. Cách này rất đơn giản nhưng mỗi lần bạn chỉ có thể bắt được 1 con. Bạn thực hiện như sau:

 • Dùng bìa cứng làm ống hoặc ghép các cuộn lõi giấy vệ sinh thành 1 ống trụ dài.
 • Cho mồi nhử vào đầu ống rồi đặt lên mặt phẳng cao nơi chuột thường xuyên lui tới. Ống trụ phải đặt nơi có mồi nhử đặt phía ngoài. Phần ống phải được đặt cân bằng 1 nửa trên mặt phẳng, một nửa nằm ngoài. Dưới mặt phẳng cao bạn đặt 1 xô nước, vị trí xô là nơi bạn xác định ống trụ có thể rơi trọn vào xô.

Cách bẫy chuột 1

Nguyên lý hoạt động của chiếc bẫy chuột này là: chuột tìm thấy thức ăn trong ống, di chuyển đến ống; sức nặng của chuột tạo khiến mất cân bằng nên ống và chuột đều rơi xuống nước. Lúc này nước sẽ kìm hãm sự di chuyển của chuột, chúng sẽ ngộp thở dần và chết.

Tham khảo diệt chuột tận gốc tại https://dietmoihanhlong.vn/dich-vu-diet-chuot.

 1. Bẫy chuột bằng bìa cứng

Đây là phương pháp đòn bẩy để bắt chuột để bạn có thể bắt được nhiều con cùng lúc. Bạn chuẩn bị 1 xô nước, 1 tấm bìa cứng, 1 thanh tre dài hơn đường kính xô nước. Cách thực hiện như sau:

 • Dùng thanh tre vót tròn đều và đặt nằm cố định trên miệng xô nước. Bạn có thể đặt theo đường kính hoặc các vị trí song song với đường kính để tạo hiệu quả cao hơn.
 • Tiếp đó, cắt bìa cứng có đường kính nhỏ hơn đường kính miệng xô. Dán bìa cứng vào thanh tre trên miệng xô. Nếu bìa không giữ được thăng bằng thì bạn dùng thêm vài vật dụng có trọng lượng nhỏ để tạo sự cân bằng.
 • Sau cùng để mồi nhử ở 1 bên miếng bìa không có thanh tre cố định.

Cách bẫy chuột 2

Nguyên lý hoạt động của kiểu bẫy này như sau: áp dụng thế đòn bẩy, chuột tìm đến mồi nhử và tạo ra thế mất cân bằng, miếng bìa sẽ làm chúng trượt và rơi xuống xô nước. Nước khiến chuột giảm sức di chuyển, gây ngộp thở và chết.

 1. Bẫy chuột bằng vỏ lon

Phương pháp bẫy chuột này cũng tương tự như cách làm bìa cứng trên. Bạn chuẩn bị 1 loại vỏ lon rỗng, đục 2 lỗ song song trên đầu và đáy lon. Cho 1 thanh gỗ tròn vào 2 đầu lon. Cần đục lỗ to để lon xoay được 360 độ trên thanh gỗ tròn. Cố định thanh gỗ trên miệng xô nước như với bìa cứng. Tiếp đó, đặt thanh gỗ để nối miệng xô với mặt đất tạo đường cho chuột lên dễ dàng. Cần đặt mồi nhử chuột ở vỏ lon để dẫn chuột vào bẫy.

Cách bẫy chuột 3

Nguyên lý hoạt động của kiểu bẫy này là tạo ra sự mất cân bằng cho chuột. Khi chuột trèo lên vỏ lon sẽ tạo nên sự mất cân bằng, vỏ lon xoay ngược làm chuột rơi xuống xô nước phía dưới. Nước kìm hãm sự di chuyển của chuột, khiến chúng ngộp thở và chết.

 1. Bẫy chuột bằng chai nhựa

Cách bẫy chuột bằng chai nhựa rất đơn giản, bạn chuẩn bị 1 chai nhựa và chia thành 3 phần, cắt rời 1/3 chai tính từ miệng chai. Tiếp đó, đục 2 lỗ đối diện nhau cách vị trí điểm cắt 4cm, đục 2 lỗ tượng tự cách 1 gang tay và đục 1 lỗ nhỏ ở đáy chai.

Xiên que qua 2 hàng lỗ vừa đục, mắc 2 sợi dây thun vào 2 bên thân chai để tạo lực ép. Kẹp mồi nhử vào một đầu kẹp giấy rồi bẻ thẳng đầu còn lại, luồn qua lỗ đã đục sẵn ở đáy. Sau cùng, bạn dùng dây mảnh để buộc cổ chai rồi kéo căng xuống đáy chai, buộc phần kẹp giấy có sẵn để tạo cơ bật và mở ra khoảng trống lớn ở miệng để chuột vào cắn mồi.

Cách bẫy chuột 4

Nguyên lý hoạt động của cách bẫy chuột này là khi chuột chạy về phía đáy chai lấy thức ăn, chân chuột vương vào thanh đua làm chốt kẹp mồi mất lực. Hai động tác này làm cho nắp chai bị mất lực, đóng xuống và nhốt chuột lại bên trong.

Tham khảo: Thuốc diệt chuột Killrat có tốt không? Có nên sử dụng nhiều lần?

 1. Cách làm bẫy chuột bập bênh

Với cách này bạn chuẩn bị 1 khúc gỗ dày, 1 thanh gỗ nhỏ, 1 hai nhựa lớn, móc câu, kẹp giấy, ốc vít. Cách thực hiện như sau:

 • Đục lỗ nhỏ trên thân chai để móc câu. Gắn ốc vít lên thân gỗ lớn khiến nửa móc câu bẻ thẳng, nằm ngang qua lỗ nhỏ trong chai gắn thêm mồi nhử. Nửa còn lại thì bẻ cong, dùng ốc vít giữ thân gỗ.
 • Phần miệng chai đặt 1 thanh gỗ nhỏ để chắn ngang miệng chai.
 • Đặt chai hướng lên trên sát thành gỗ là được.

Cách bẫy chuột 5

Nguyên lý hoạt động: khi chuột vào miệng chai để lấy thức ăn sẽ không thể thoát ra,. Chuột chạy về đáy chai thì phần miệng chai sẽ lên cao. Nếu chuột đến gần miệng chai thì miệng chai sẽ bị hạ thấp xuống và miếng gỗ sẽ chặn lại.

Tìm hiểu thêm: cách bẫy chuột thông minh với vật dụng đơn giản

 1. Làm bẫy chuột hình nơm bắt cá

Cách này gần giống như nơm bắt cá nhưng chỉ cần 1 chai nhựa lớn. Bạn đo từ cổ chai đến thân chai khoảng 15cm, dùng dao rọc giấy cắt rời chai nhựa làm 2 phần sao cho phần đầu ngắn hơn phần thân sau và dùng như chiếc phễu. Tỉa gai nhọn hình tam giác ở phần đầu chai rồi đặt phễu vào phần còn lại của chai và dùng băng keo cố định lại. Sau cùng cho mồi nhử vào trong chai và đợi chuột sập bẫy là được.

Cách bẫy chuột 6

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách bẫy chuột đơn giản hiệu quả nhất mà không cần dùng đến hóa chất. Hy vọng thông tin do công ty diệt chuột Hạnh Long trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top