Cách diệt con thiêu thân trong nhà ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Vào ban đêm khi trong nhà có ánh sáng, thiêu thân sẽ “đột nhập” vào nhà. Mặc dù không gây hại nhiều cho sức khỏe nhưng lại mang đến những phiền toái nhất định. Vậy, cách diệt con thiêu thân như thế nào? Cùng Hạnh Long theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Thiêu thân là con gì?

Thiêu thân là loại ấu trùng sống trong nước, tại các hồ, ao,…chúng là thức ăn yêu thích của các loại cá. Vào mùa hè, thiêu thân sẽ sinh sản, chúng mọc cánh và thường xuất hiện theo bầy.

Thiêu thân là con gì?

Thời gian xuất sống trên bờ rất ngắn, vòng đời của chúng tồn tại ở dạng ấu trùng, trong dưới nước từ 1 – 3 năm. Vào ban đêm, chúng bị thu hút bởi ánh sáng của đèn trường, đèn xe ô tô, đèn trong nhà,….

Thiêu thân có hại không?

Thiêu thân không có hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chúng trong nhà lại mang đến những phiền toái nhất định, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên.

Chất dịch từ con thiêu thân nếu dính vào da sẽ gây khó chịu, ngứa ngáy. Bên cạnh đó, nếu chúng đậu trên người có thể gây ra một số bệnh truyền nhiễm về da liễu.

Cách phòng chống thiêu thân bay vào nhà

Để tránh thiêu thân bay vào nhà, các bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp sau được đưa ra bởi công ty diệt côn trùng tphcm uy tín như Hạnh Long.

Đóng kín cửa

Khi trời tối, trong nhà bật đèn, lúc này, con thiêu thân sẽ xuất hiện. Do đó, hãy đóng thật kín các cánh cửa vào ban đêm để chúng không thể bay vào nhà.

Cách diệt con thiêu thân

Sử dụng bóng đèn có ánh sáng trắng

Con thiêu thân bị thu hút bởi ánh sáng đèn đường, đèn dây tóc, đèn xe máy,…Do đó, để hạn chế chúng xuất hiện trong nhà bạn cần thay thế bằng các đèn ánh sáng trắng như đèn led.

Nuôi hồ cá trong nhà

Thiêu thân là thức ăn yêu thích của các loài cá. Do đó, nếu trong nhà bạn nuôi hồ cá, chúng sẽ sợ hãi và không còn dám bén mảng.

Dùng dung dịch chanh và bạc hà

Tinh chất bạc hà và chanh là khắc tinh của côn trùng. Do đó, bạn có thể pha bạc hà và chanh cùng nước vào bình xịt phun sương sau đó xịt vào cửa ra vào, cửa sổ hoặc những vị trí gần bóng đèn. Cách này giúp thiêu thân hạn chế xuất hiện trong nhà.

Cách diệt con thiêu thân

Dưới đây là một số biện pháp diệt côn trùng – loài thiêu thân an toàn, hiệu quả nhất:

1. Dùng đèn để diệt thiêu thân

Cách diệt con thiêu thân 1

Với cách này, bạn cần chuẩn bị 1 cái tô hoặc thau lớn rồi cho 1 muỗng bột giặt vào pha với nước. Sử dụng đèn học dây tóc có ánh sáng vàng chiếu thẳng xuống thau nước. Khi thiêu thân bay vào sẽ bị rơi xuống thau nước và chết.

2. Dùng màn hình tivi

Đây cũng là cách diệt con thiêu thân khá hiệu quả. Theo đó, chỉ cần đặt một chậu nước trước màn hình tivi rồi bật tivi lên. Ánh sáng từ tivi sẽ thu hút chúng bay vào và rơi xuống chậu nước.

3. Diệt thiêu thân bằng bẫy nến

Với cách này, bạn tắt hết đèn trong nhà, sau đó đốt nến để thu hút thiêu thân. Khi chúng bay vào sẽ bám vào nến và bị thiêu chết.

Cách diệt con thiêu thân 2

4. Dùng đèn bắt muỗi diệt thiêu thân

Bạn có thể thay thế đèn bắt muỗi bằng đèn dây tóc hoặc đèn huỳnh quang. Ánh đèn sẽ thu hút thiêu thân, nó bay đến và rớt xuống lưới điện và bị giết chết.

5. Dùng thuốc diệt côn trùng

Đây là phương pháp nhanh chóng, tiện lợi. Thiêu thân rất dễ chết, chỉ cần phun thuốc diệt côn trùng là chúng bị chết ngay.

Xem thêm: Cách đuổi dĩn hiệu quả nhất

6. Dùng băng keo 2 mặt

Cách diệt con thiêu thân 3

Với cách diệt con thiêu thân này, bạn cắt băng keo 2 mặt thành từng đoạn dài khoảng 20cm sau đó dán lên bóng đèn. Thiêu thân bám vào băng keo và không thể bay được nữa.

Tham khảo thêm: Cách đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả mà không gây hại

Làm gì khi thiêu thân bám lên người?

  • Khi thiêu thân bám vào người, tránh dùng tay đập chúng vì phấn và dịch của thiêu thân bám vào da sẽ gây ngứa.
  • Nếu bị phấn hoặc dịch của thiêu thân bám lên thì dùng cồn hoặc nước hoa chấm trực tiếp vào da.

Trên đây là một số cách diệt con thiêu thân và ngăn chúng bay vào nhà. Bên cạnh đó, Hạnh Long là đơn vị cung cấp giải pháp diệt côn trùng, diệt mối hàng đầu với mức giá rẻ, quý khách hàng cần hỗ trợ liên hệ ngay cho chúng tôi.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top