3 Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh hiệu quả tận gốc

Chắc hẳn bạn đã từng không ít lần bắt gặp ruồi cánh bướm, nhất là trong nhà vệ sinh. Đây là khu vực lý tưởng để ruồi cánh bướm phát triển. Chúng thường chứa nhiều vi khuẩn gây hại và gây bệnh cho người. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về ruồi cánh bướm

Ruồi cánh bướm còn được gọi là ruồi cống, là loài côn trùng gây hại và có những ảnh hưởng không tốt với sức khỏe và sinh hoạt của con người. Loài ruồi này có kích thước nhỏ hơn ruồi nhà từ 0.5 – 0.7cm. Ruồi cánh bướm có đôi cánh rộng, nhiều lông nên được gọi là cánh bướm. Chúng thường có màu đen xám và nâu đen. Ruồi cánh bướm thường xuất hiện trong ống thoát nước, nhà vệ sinh, môi trường ẩm ướt. Một số gia đình sẽ tìm cách diệt côn trùng khi loài vật gây khó chịu này xuất hiện. Tuy nhiên dưới đây sẽ là cách diệt ruồi cánh bướm chuyên cho loài này được chúng tôi đề xuất.

Loài ruồi này ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Nếu chúng đậu lên các vật dụng trong nhà sẽ mang vi khuẩn gây hại đến sức khỏe.

Ruồi cánh bướm còn được biết đến là ruồi cống
Ruồi cánh bướm còn được biết đến là ruồi cống

Tìm hiểu thêm Dịch vụ diệt mối tại TPHCM của Hạnh Long

Những cách diệt ruồi cánh bướm đơn giản

1. Ruồi cánh bướm trong đường cống

Cách diệt ruồi cánh bướm khi chúng xuất hiện trong đường cống được dùng nhiều đó là sử dụng chế phẩm. Bạn có thể dùng các chế phẩm có hoạt chất diệt côn trùng rồi pha với nước và đổ vào hệ thống đường cống trong nhà. Sau thời gian sử dụng thì vệ sinh lại hệ thống thoát nước. Lưu ý, không để ứ đọng nước vì đây là môi trường tốt để ruồi mẹ sinh sôi, đẻ trứng.

Cách diệt ruồi cánh bướm trong đường cống
Cách diệt ruồi cánh bướm trong đường cống

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về bình xịt côn trùng

2. Ruồi cánh bướm trên tường nhà vệ sinh

Với vị trí này, cách diệt ruồi cánh bướm được sử dụng đó là dầu ăn. Cách làm như sau:

  • Đầu tiên, bạn có thể dùng tấm bìa các tông vừa phải rồi quét lên một lượng dầu ăn nhỏ để giữ chân ruồi bám vào.
  • Mùi dầu ăn khá thu hút loài côn trùng này. Khi chúng bị dính vào rồi sẽ không thoát ra được.

Cách này rất thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên đặt bẫy tại nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc những vị trí ruồi bướm hay xuất hiện.

Cách diệt ruồi cánh bướm trên tường nhà vệ sinh
Cách diệt ruồi cánh bướm trên tường nhà vệ sinh

3. Ruồi cánh bướm đậu trên cửa

Bạn có thể diệt ruồi cánh bướm đậu trên cửa bằng việc dùng 1 chiếc túi nilon trong suốt chứa đầy nước, treo ở cửa ra vào hoặc cửa sổ. Túi này sẽ tạo ra sự nhầm lẫn cho ruồi. Bởi mắt ruồi có cấu tạo đặc biệt, chúng có thể đổi góc liên tục từ nhiều hướng. Ánh sáng của túi nilon không theo đường thẳng nên gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi ruồi nhìn vào. Điều này khiến chúng bị bẻ cong hướng đi theo hướng ánh sáng chúng nhìn được.

Cách diệt ruồi cánh bướm đậu trên cửa
Cách diệt ruồi cánh bướm đậu trên cửa

Tham khảo: Cách ngăn chặn côn trùng có hại cho cây trồng

Những cách phòng tránh ruồi cánh bướm xuất hiện

Thay vì tìm cách diệt ruồi bướm thì bạn nên chủ động phòng tránh trước như sau:

  1. Dùng nắp đậy miệng cống, vừa giúp tránh mùi hôi từ cống vừa ngăn ruồi.
  2. Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên, dùng nước khử khuẩn lau sàn có hương thơm để đuổi ruồi. Luôn để nhà vệ sinh khô ráo, không để xuất hiện tình trạng ứ đọng nước.
  3. Tạo môi trường thông thoáng không để ruồi có điều kiện sinh sản quanh nhà; dọn dẹp sạch sẽ nơi như bãi rác, hố ga,…

Có thể thấy, ruồi cánh bướm là loại côn trùng dễ sinh trưởng và phát triển. Chúng còn mang nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Hy vọng với những cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh trên sẽ hữu ích với bạn.

3.5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
Scroll to Top