12 Cách Đuổi Gián Khỏi Nhà Hiệu Quả & Đơn Giản

Gián là loài côn trùng có hại và thường xuất hiện trong nhà ở nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Lúc này, bạn cần tìm cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng những biện pháp triệt để, loại bỏ vĩnh viễn chúng ra khỏi nơi sinh sống của mình. Hạnh Long đưa ra 12 cách dưới đây sẽ là cách đuổi gián đơn giản, hiệu quả mà bất cứ gia đình nào cũng có thể áp dụng.

Bã cà phê

Cách đuổi rán 1
Cách đuổi gián bằng bã cà phê

Trong bã cà phê có chứa mùi hương thu hút gián nhưng chính mùi hương có chứa caffeine này mà sẽ giết chết gián nhanh chóng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy bã cà phê trộn với nước và chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc hộp nhỏ có nắp đậy. Sau khi bị thu hút, gián sẽ tự động chui vào trong lọ và đậy nắp lại cho đến khi chúng chết hẳn trong đó.

Nước súc miệng

Cách đuổi rán 2
Cồn trong nước súc miệng giúp tiêu diệt gián nhanh chóng

Nước súc miệng có chứa cồn giúp tiêu diệt gián nhanh chóng. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp nước súc miệng lên gián hoặc pha cùng bột giặt để tạo ra hỗn hợp xịt. Sử dụng hỗn hợp này xịt vào tổ gián sẽ giúp bạn tiêu diệt chúng triệt để.

Tham khảo: Dịch vụ diệt gián giá rẻ, an toàn và hiệu quả

Phèn chua

Cách đuổi rán 3
Phèn chua

Cách đuổi gián thứ ba mà chúng tôi muốn gợi ý tới bạn đó là sử dụng phèn chua. Chúng có hại cho hệ tiêu hóa của gián, vì vậy, chúng rất sợ loại gia vị này.

Hãy hòa phèn chua vào nước nóng để chúng tan hoàn toàn trong nước và dùng hỗn hợp này để lau sàn. Sau khi sàn nhà khô, phèn chua kết tinh trắng sẽ ngấm xuống các kẽ nứt của sàn khiến cho gián ngửi thấy mà bỏ chạy.

Lá nguyệt quế

Cách đuổi rán 4
Lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế là loại lá cứng, được sử dụng chủ yếu làm gia vị cho các món ăn. Tuy sở hữu hương thơm nhè nhẹ, nhưng lại khiến loài gián sợ hãi. Hãy đặt chúng ở những vị trí gián thường xuất hiện như vách, vết nứt trên tường. Ngoài ra, bạn cũng có thể xay lá nguyệt quế phơi khô thành bột mịn để sử dụng dần hoặc dùng lá tươi vò nát cho vào trong nước lau nhà để sử dụng mỗi ngày.

Băng dính và hành tím

Cách đuổi rán 5
Băng dính và hành tím

Mùi hành tím có sức hút to lớn với gián, vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này để tạo một chiếc bẫy hoàn hảo. Hãy đặt vài lát hành tím lên một đoạn băng dính to vừa phải và đặt tại vị trí mà gián thường qua lại. Khi đó, gián sẽ bị dinh chặt lại và không thể thoát ra được. Cần lưu ý là nên chọn băng dính bản to và dễ dính có thể giữ chặt được gián.

Baking soda

Cách đuổi rán 6
Baking soda kết hợp với nước sẽ làm gián chướng bụng

Nếu gián bị ăn phải bột baking soda, có thể sẽ khiến gián bị chướng bụng và chết từ từ. Cách đuổi gián bằng baking soda như sau: Trộn đường & baking soda theo tỷ lệ 1:1 và đặt ở góc nhà hoặc tủ bếp. Sau đó, bỏ thêm một ít nước ở bên cạnh để gián tiện đường ăn và uống nước. Khi baking soda gặp nước sẽ sủi bọt và tạo khí trong bụng của gián khiến chúng bị chướng bụng và chết.

Lá bạc hà, tía tô

Cách đuổi rán 7
Lá bạc hà có chứa tinh dầu gây khó chịu cho gián

Gián là con vật không thích mùi thơm, bao gồm cả mùi the mát của lá bạc hà. Hãy vò nát lá bạc hà với lá tía tô hoặc tinh dầu bạc hà quanh nhà để đuổi gián.

Dịch vụ diệt gián tại nhà tốt nhất hiện nay

Bột giặt và nước

Cách đuổi rán 8
Bột giặt có thể tiêu diệt gián ngay lập tức

Khi pha hỗn hợp bột giặt và nước, bạn có thể tiêu diệt gián ngay lập tức khi nhìn thấy chúng. Hãy pha hỗn hợp này và xịt trực tiếp lên gián khi thấy chúng. Tuy nhiên, bạn không nên pha quá đặc để tránh việc bám dính khiến vệ sinh nhà cửa trở nên khó khăn hơn.

Vỏ cam, chanh

Cách đuổi rán 9
Vỏ cam chanh giúp đuổi gián nhanh chóng

Bạn có thể phơi khô vỏ chanh cam hoặc bưởi và đặt tại những vị trí mà gián hay xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể lấy trực tiếp nước cốt chanh, cam trộn với 1 ít nước lọc rồi xịt vào nơi gián thường lui tới. Cách đuổi gián này vừa hiệu quả, vừa giúp tạo mùi hương nhẹ tạo không gian sinh sống thư giãn, thoải mái.

Tỏi

Cách đuổi rán 10
Tỏi chứa mùi cay nồng khiến gián sợ hãi

Mùi hương cay nồng của tỏi luôn khiến gián sợ hãi mà bỏ chạy. Bạn chỉ cần đặt 1 củ tỏi hoặc rắc 1 ít bột tỏi vào các ngóc ngách mà gián thường xuất hiện. Khi ngửi thấy mùi nồng của tỏi, chúng sẽ trốn ra khỏi nhà bạn. Nếu sử dụng bột tỏi, hãy chú ý đặt ở những góc kín để tránh bột bị thổi bay bởi gió.

Hành tây

Cách đuổi rán 11
Hành tây cũng chứa mùi cay nồng gây khó chịu cho loài gián

Cũng giống với tỏi, hành tây có mùi hăng cay nồng gây khó chịu với loài gián. Hãy mua 1 củ hành tây và thái mỏng miếng hành tây rồi đặt vào khu vực có đồ ăn hoặc nơi gián thường ghé thăm.

Dưa chuột

Cách đuổi rán 12
Dưa chuột sở hữu mùi hương khiến gián sợ hãi phải bỏ chạy

Mùi dưa chuột cũng được liệt kê vào danh sách mùi hương mà gián không thích. Theo đó, bạn chỉ cần thái nhỏ thành các lát và đặt vào những nơi gián thường có mặt để chúng tự động “bỏ trốn” ra khỏi nhà bạn.

Trên đây là 12 cách đuổi gián đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Nếu thấy bài viết trên hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top