Hướng dẫn cách diệt kiến mối đơn giản hiệu quả tại nhà

Vào thời điểm giao mùa, tình trạng kiến mối đột nhập vào nhà gia tăng đáng kể. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và còn gây ra nhiều mối nguy hại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo vặt diệt kiến mối đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà.

Cách phát hiện kiến cánh, mối cánh và xác định tổ của chúng

Để xác định chính xác tổ của kiến mối cũng như kiểm tra xem chúng từ ngoài bay vào hay làm tổ ở trong nhà. Bạn cần quan sát và dựa vào các biểu hiện như: các vật dụng có bị mối phá hoại không, có hiện tượng đắp đất ở một số khu vực hay không.

Cách phát hiện kiến cánh, mối cánh

Khi xác định được chính xác tổ của chúng ở đâu, việc áp dụng các cách diệt kiến mối sẽ đơn giản, dễ dàng hơn.

Tắt đèn điện để hạn chế mối, kiến cánh vào nhà

Thời gian kiến cánh tấn công nhiều nhất vào nhà là 2 giờ chiều đến 11 giờ đêm, đặc biệt là thời gian nhà bật nhiều đèn điện. Do đó, khi phát hiện mối cánh xâm nhập, bạn cần tắt đèn và sử dụng quạt để đuổi chúng.

Tắt đèn điện để mối không bay vào nhà

Ngoài ra, bạn có thể treo ngọn đèn trên chậu nước để ngoài và thu hút kiến cánh bám vào. Sau đó kiến sẽ rớt xuống chậu và chết.

Sử dụng bình xịt diệt côn trùng để diệt kiến mối

Bình xịt côn trùng cũng là một trong những cách diệt kiến mối tiện lợi, hiệu quả. Khi thấy côn trùng xuất hiện, bạn có thể sử dụng chúng và xịt xung quanh. Tuy nhiên nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như môi trường.

Sử dụng bình xịt diệt côn trùng

Xem thêm: cách diệt kiến 3 khoang đuôi nhọn ở chung cư triệt để

Đóng các cửa trong nhà để tránh kiến mối vào nhà

Khi trời bắt đầu bước vào mùa mưa, để tránh kiến mối bay vào nhà, bạn cần đóng kín tất cả các cửa.

Tự chế dung dịch diệt kiến mối bằng tinh dầu bạc hà, xà phòng và nước

Tự chế dung dịch diệt kiến mối

Với một số vật liệu có sẵn, bạn có thể tự chế thành dung dịch tiêu diệt kiến cánh. Đầu tiên cần pha 1 phần xà phòng lỏng với 2 phần nước, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu bạc hà sau đó cho vào bình xịt. Phương pháp này an toàn lại vô cùng đơn giản, tiện lợi.

Tham khảo một số loại thuốc diệt kiến mối hiệu quả hiện nay

Dưới đây là một số loại thuốc dùng để tiêu diệt kiến mối mà các bạn có thể tham khảo:

1. Thuốc diệt kiến mối Thailand

Thuốc diệt kiến mối Thailand

Thuốc diệt kiến mối của Thailand dạng bột, có mùi hương khá dễ chịu. Khi sử dụng, bạn chỉ cần rắc thuốc gần tổ và chân tường hoặc khu vực có mối đi qua. Thuốc sẽ dính và lây bệnh cho cả tổ mối.

Tham khảo thêm: Loại thuốc diệt kiến có gì đặc biệt?

2. Thuốc diệt kiến gián mối (hanpet 406c)

Thuốc diệt kiến gián mối hanpet 406c

Để tiêu diệt côn trùng trong nhà như gián, kiến, mối bạn có thể sử dụng loại thuốc này. Đầu tiên, hãy quan sát và xác định khu vực có kiến di chuyển mật độ cao rồi rắc bột tại các đường đi của chúng. Thuốc sẽ phát huy tác dụng và khiến côn trùng lây bệnh cho nhau và chết tại chỗ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết một số cách diệt kiến mối đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà. Chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để trử khử những côn trùng gây hại cho gia đình.

Bài viết liên quan
Scroll to Top