Đuổi muỗi ra khỏi nhà chỉ bằng một quả chanh

Không cần tốn tiền để mua bình xịt, vợt, máy diệt muỗi hay sử dụng những nguyên liệu phức tạp và đắt tiền nào khác. Bạn chỉ cần đuổi muỗi ra khỏi nhà chỉ bằng một quả chanh với một ít hoa đinh hương khô là chúng sẽ bay khỏi nhà trong tích tắc.

Muỗi sợ mùi chanh

Không những chanh mà những loại quả thuộc họ hàng nhà chanh như bưởi, cam, quýt đều là kẻ thù của muỗi. Tuy nhiên chỉ để quả chanh, cam, quýt đơn thuần thì không thể nào làm muỗi khiếp sợ được. Đối với cam, quýt có thể phơi khô rồi đem đốt, nhưng với chanh cách thực hiện đơn giản hơn nhiều, chỉ cần dùng nguyên quả chanh tươi là được.

Đuổi muỗi bằng chanh vừa an toàn với người dùng lại vừa hiệu quả trong việc đuổi muỗi ra khỏi không gian sống, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay?

Bạn có nhu cầu về các dịch vụ diệt côn trùng khác, tham khảo tại https://dietmoihanhlong.vn/

Cách đuổi muỗi bằng chanh

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chỉ là: trái chanh tươi và một ít hoa đinh hương khô (bạn mua nó ở các tiệm thuốc bắc hoặc thuốc nam).

Nguyên liệu đơn giản

Chanh đem bổ đôi. Nếu bạn muốn đuổi muỗi ở một nơi nhất định thì chỉ cần sử dụng một quả. Nhưng nếu muốn đuổi muỗi cho cả ngôi nhà thì nên sử dụng một vài quả.

Lấy hoa đinh hương khô cắm vào mặt có các tép nước của chanh. Cắm dày và đều cho đến khi hết nửa quả chanh đã cắt.

Tham khảo thêm: Mẹo đuổi muỗi để phòng tránh virus

Cách thực hiện đơn giản

Bỏ nửa quả chanh trong một chiếc bát nhỏ, sau đó bạn đem đặt ở những nơi muỗi thường xuất hiện như bếp, phòng ngủ, phòng khách…

Mức độ đặt càng dày đặc thì càng tạo nên một bức rào chặt chẽ để bảo vệ toàn diện ngôi nhà. Muỗi từ bên ngoài khi bay vào, nơi đâu cũng xuất hiện mùi chanh và mùi hoa đinh hương, chúng sẽ khiếp sợ mà bay đi nơi khác.

Đuổi muỗi hiệu quả

Như vậy có thể thấy đây là cách đuổi muỗi vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả đem đến lại cao. Khi chanh bị héo, bạn lại tiếp tục thay quả chanh mới. Cứ như vậy, quanh năm suốt tháng nhà bạn sẽ được bảo vệ khỏi sự xâm hại của muỗi.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm Hạnh Long đây chỉ là cách đuổi muỗi ra khỏi nhà mà thôi, muốn diệt muỗi tận gốc chúng ta cần sử dụng phương pháp khác mạnh mẽ hơn như bình xịt muỗi, vợt muỗi, máy diệt muỗi, hóa chất, phun thuốc sát trùng sát khuẩn xung quanh khu vực sống…

Tìm hiểu thêm: Những tác hại của muỗi bạn nên biết

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top