Lâu đài tuyệt đẹp được xây dựng bởi mối

Một hình ảnh đáng kinh ngạc được chia sẻ bởi nhà côn trùng học hàng đầu trên thế giới về một toà lâu đài tuyệt đẹp được xây dựng bởi mối. Dưới đây là tổng hợp của diệt mối Hạnh Long từ những trang tin tức nước ngoài.

Giáo sư Richard Dawkins một chuyên gia côn trùng học đã chia sẻ trên Twitter một hình ảnh bắt mắt với cấu trúc ngoạn mục, được xây dựng không cần kiến trúc sư, không bản vẽ thiết kế và được xây dựng lên bởi loài mối. Loài mối ngoài là loại côn trùng phá hoại bậc nhất trên thế giới.

Nhưng mặt khác con người cũng phải học hỏi loài mối ở khả năng xây dựng một cấu trúc công trình phức tạp, các công trình của mối như một bộ điều hoà không khí cho ngôi nhà dưới lòng đất, dưới đây là một hình ảnh cấu trúc một toà lâu đài mối đã xây dựng nó rất giống nhà thờ Gaudi ở Barcelona.

>> Tìm hiểu về mối chúa

toa lau dai moi

Một bí ẩn được đặt ra bởi một trong những nhà sinh học tiến hóa hàng đầu thế giới đã được giải quyết, nhờ vào phương tiện truyền thông xã hội. Giáo sư Richard Dawkins chia sẻ một hình ảnh bắt mắt về cấu trúc giống như nhà thờ, được xây dựng bởi mối trên Twitter.

nha tho gaudi
Cấu trúc không thể tin được gần như Sagrada Familia – nhà thờ Gaudi ở Barcelona

Câu hỏi ai đã xây dựng công trình vĩ đại này đã nảy sinh sau khi giáo sư Dawkins tweet một bức ảnh với chú thích: “Nhà thờ tuyệt đẹp này, được chụp bởi Fiona Stewart ở Queensland, được xây dựng bởi mối.

Không có kiến ​​trúc sư (như Dan Dennett đã chỉ ra) không có kế hoạch chi tiết.

“Chúng chỉ tuân theo quy tắc của địa phương, giống như các tế bào trong phôi.

Matt Shardlow, CEO của Peterborough dựa trên Bugs Life, giải đáp câu hỏi trên chương trình BBC Radio 4’s Today.

Phát biểu trên chương trình Today, ông Shardlow nói: “Những gì chúng tôi nghĩ đã xảy ra ở đây là một điều khá bất thường.

Màu sắc của lâu đài mối này màu xám, rất điển hình của loài mối đang sống ở miền bắc nước Úc, nơi đây được chụp ảnh.

Chúng xây dựng những gò đất lớn dọc theo đường dây bắc-nam, thẳng hàng với cực từ.

Điều này có vẻ như đã xảy ra với một khu vực đặc biệt này đã bị hư hỏng tại một số điểm, và những ngọn tháp cao là những nỗ lực của mối thợ để xây dựng.

Các cấu trúc này được làm từ hỗn hợp phân, bùn, và gỗ, tạo thành một chất dẻo dai và không thấm nước.

Tổ mối sống dưới lòng đất, đòi hỏi phải cung cấp oxy, và cấu trúc công trình này giống như một hệ thống điều hòa không khí, đưa không khí xuống khu dưới đây. Cung cấp dưỡng khí cho toàn bộ tổ mối

Nếu bạn đang tìm đơn vị diệt mối tận gốc, chất lượng hãy liên hệ ngay với Hạnh Long để được tư vấn kịp thời và nhanh chóng nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top