Nên làm gì khi hộp nhử mối không hiệu quả

Hộp nhử mối luôn là kỳ vọng lớn của người dùng khi sử dụng. Tuy nhiên lại có rất nhiều người dù sử dụng phương pháp này nhưng vẫn không mang lại hiệu quả, khiến đàn mối đáng ghét vẫn tiếp tục hoành hành. Khi đó, bạn vừa mất thời gian, tốn kém chi phí mà kết quả không như mong đợi. Nếu như bạn chưa biết nguyên nhân hộp nhử mối không hiệu quả thì chúng tôi sẽ mách bạn nên làm gì khi hộp nhử mối không hiệu quả?

Nguyên nhân sử dụng hộp nhử mối không hiệu quả

Nếu bạn sử dụng hộp nhử mối không hiệu quả thì nguyên nhân thường do yếu tố khác nhau. Nhưng nguyên nhân chính đó là do bạn đã làm hộp nhử mối không đạt chuẩn hoặc cách đặt hộp nhử mối không chuẩn xác. Bởi thực tế hộp nhử mối chỉ có tác dụng hút mối về một vài vị trí nhất định. Và nếu như bạn đặt hộp nhử mối đúng kỹ thuật sẽ thu hút được nhiều mối hơn, như vậy bạn sẽ tiêu diệt mối được tốt hơn.

Nguyên nhân sử dụng hộp nhử mối không hiệu quả
Nguyên nhân sử dụng hộp nhử mối không hiệu quả

Hạnh Long là đơn vị xử lý mối với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai xử lý mối. Chúng tôi khuyên bạn cần tìm hiểu các bước thực hiện này một cách chi tiết và tỉ mỉ hơn. Cách đơn giản hơn mà bạn có thể áp dụng đó là hãy mua hộp nhử mối tại các cửa hàng bán thuốc diệt mối côn trùng để được hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng diệt mối đạt hiệu quả tốt nhất.

Giải đáp thắc mắc: Hộp nhử mối có hại không?

Làm đúng quy trình để tránh hộp như mối không hiệu quả

Thực tế, không phải ai cũng biết cách đặt hộp nhử mối như nào sao cho đúng kỹ thuật và an toàn. Vì vậy, để tránh tình trạng đặt hộp nhử mối không hiệu quả thì sau khi đã chuẩn bị xong số lượng hộp nhử mối cần thiết bạn cần đặt tại một số vị trí nhất định. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Về cơ bản, quy trình đặt hộp nhử mối khi triển khai diệt mối được các đơn vị thực hiện theo 5 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm ướt hộp nhử mối, lý do bởi mối thích những nơi ẩm ướt nên việc làm này sẽ giúp hộp nhử mối trở nên thu hút chúng hơn.
  • Bước 2: Hãy đặt hộp nhử mối ở một số vị trí mà chúng hay lui đến. Bạn có thể phát hiện vị trí thông qua đường đi của chúng, các nơi được đắp bằng đất và nước bọt của mối. Ngoài ra, bạn có thể đặt hộp nhử mối ở những nơi dễ bị chúng tấn công như gần các đồ dùng bằng gỗ, tiếp xúc với đất hoặc nơi ẩm ướt.
  • Bước 3: Sau một thời gian mối sẽ mắc bẫy và làm đường đi ở quanh hộp nhử. Bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy bằng mắt thường. Thời gian này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào thời tiết và cả nhiệt độ, nếu như trời lạnh bạn cần đặt trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, nếu như trời nắng nóng bạn chỉ cần đặt trong khoảng 2 tuần là đã cho ra kết quả tốt nhất.
  • Bước 4: Khi mối xuất hiện nhiều ở hộp nhử mối thì bạn cần tiến hành phun thuốc diệt mối.
  • Bước 5: Những con mối bị bệnh sẽ trở về tổ và sau đó sẽ lây bệnh cho những con còn lại. Sau khoảng thời gian 10 ngày bạn chỉ cần thu dọn hộp nhử mối và tiến hành vệ sinh sạch sẽ là kết quả diệt mối đã thành công.

Lưu ý khi mua hộp nhử mối

Dưới đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ mách bạn cách đặt hộp nhử mối đúng kỹ thuật, chuẩn xác để mang lại hiệu quả cao nhất mà bạn có thể tham khảo.

  • Khi đặt hộp nhử mối thì bạn cần cố định hộp thật chắc chắn. Trong thời gian chờ mối sập bẫy thì bạn không nên tác động mạnh vào hộp.
  • Chỉ nên mua thuốc diệt mối PMC tại các cửa hàng có uy tín, bởi nếu như mua thuốc tại các cửa hàng kém chất lượng thì đương nhiên rồi hiệu quả mang lại không cao, mối vẫn sẽ tiếp tục hoành hành trong nhà bạn như ban đầu.

Trên đây là toàn bộ thông tin nên làm gì khi hộp nhử mối không hiệu quả chắc chắn nó sẽ vô cùng có ích cho bạn. Mong rằng ngoài việc thu thập thêm được kiến thức hữu ích, các bạn có thể dựa vào một số mẹo nhỏ bên trên để ngăn chặn việc mối xâm nhập, phá hoại tài sản trong nhà. Chúc bạn thành công!

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top