Hộp nhử mối có độc hại không? Giải đáp chi tiết

Hộp như mối được sử dụng rất nhiều trong quá trình thực hiện diệt mối tận gốc. Tuy nhiên, còn khá nhiều thắc mắc xoay quanh việc sử dụng hộp nhử mối có độc hại không? Làm cách nào để triển khai hộp nhử mối an toàn. Cùng Hạnh Long tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây về độ an toàn của hộp nhử mối.

Hộp nhử mối có độc hại không?

Hộp nhử mối không gây độc hại bởi được làm từ các chất an toàn. Để làm ra hộp nhử mối sẽ thực hiện như sau:

  • Để làm ra hộp nhử mối sẽ cần đến các loại gỗ thông trắng, mềm. Các miếng gỗ sau khi được tách ra sẽ mang đi sấy khô rồi ngâm với các hoạt chất nhằm kích thích và “dụ” mối vào hộp nhử.
  • Cuối cùng các miếng gỗ tiếp tục được sấy khô và đóng vào các hộp bìa carton. 
  • Các hoạt chất sử dụng để ngâm gỗ hoàn toàn từ thiên nhiên, không mùi, đảm bảo an toàn, không gây độc hại cho sức khỏe người dùng.

Do đó, hộp nhử mối thường được sử dụng khi triển khai diệt mối, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Hộp nhử mối có độc hại không
Hộp nhử mối được làm từ các loại gỗ thông trắng, mềm, đảm bảo an toàn

Cách sử dụng hộp nhử mối an toàn

Để diệt mối hiệu quả, an toàn bằng hộp nhử mối trước tiên bạn cần làm ướt hộp nhử mối sau đó đặt nó cố định vào đường di chuyển của mối. Tùy theo diện tích sử dụng mà số lượng hộp nhử mối sẽ ít hoặc nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, mỗi đường mối ăn bạn nên đặt khoảng 2 – 3 hộp nhử.

Tham khảo thêm: Nên làm gì khi hộp nhử mối không hiệu quả.

Sau thời gian khoảng 2 tuần, các bạn hãy kiểm tra hộp nhử mối. Nếu thấy xuất hiện nhiều đường mối ăn quanh hộp thì hãy đổ mồi nhử và mối trong hộp ra chậu khô. Sau đó tiến hành phun thuốc diệt mối lên bề mặt của hộp nhử mối (Thuốc thường dùng là PMC 90). Cuối cùng đặt chúng về vị trí cũ. Lúc này mối sẽ mang mầm bệnh về tổ và lây lan cho cả đàn. Sau khoảng 2 – 3 ngày chúng sẽ chết.

Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp được thắc mắc hộp nhử mối có độc hại không. Bên cạnh đó, khi cần hỗ trợ xử lý mối, tham khảo thêm về các giải pháp diệt mối được Hạnh Long cung cấp.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Scroll to Top