Nhà thờ lịch sử Inman 122 tuổi đang bị mối tấn công

Chris Inman hiện đang quản lý Nhà thờ Inman lịch sử, và ông đang dọn dẹp để chuẩn bị cho một đám tang cho một thành viên của gia đình. Và sau khi kiểm tra ông nhận thấy một vài dấu hiệu kì lạ, sau khi lọt bỏ lớp vỏ ngoài thì lộ ra các lỗ hổng và đường hầm của mối. Cùng Hạnh Long tìm hiểu về sự việc nhà thờ 122 tuổi Inman đang bị mối mọt tấn công nhé.

Lịch sử về nhà thờ 122 tuổi Inman

Nhà thờ Inman nằm đối diện Sở cảnh sát Lake Logan Cecil, được thành lập năm 1868 bởi cha James Anderson Inman và là một chi nhánh của Nhà thờ Universalist Church. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1895 và nhà thờ chính thức hoạt động vào năm 1903.

Trong những năm đầu của nó, Nhà thờ Universalist là nơi đấu tranh các vấn đề xã hội như: chủ nghĩa nô lệ, tách nhà thờ ra khỏi nhà nước và đấu tranh cho phụ nữ.

Nhà thờ lịch sử Inman 122 tuổi đang bị mối tấn công

Nhà thờ Inman đã phục vụ cộng đồng Sunburst và khu vực xung quanh, và khi Rev. Inman – chết năm 1913, thì Rev. Hannah J. Powell trở thành quản lý nhà thờ từ năm 1921-54.

Ngay sau cái chết của Powell, Nhà thờ Universalist đã đóng cửa nhà thờ Inman và trả lại cho gia đình Inman, việc chăm sóc và bảo dưỡng đã được truyền lại qua các thế hệ nhà Inman.

Chris Inman, người phát hiện ra vấn đề về mối, là đại diện chính thức của nhà nhờ Inman sau khi Troy Inman từ chức.

Xem thêm: Diệt mối tận gốc cho nhà ở, văn phòng

Mối đang phá hỏng nhà thờ Inman lịch sử

Mối đang phá hỏng nhà thờ Inman lịch sử

Nhà thờ đã được tu bổ từ năm 2006-08, và nó không còn mở cửa cho công chúng nữa, và nó trở thành nơi tụ họp của gia đình Inman và là nơi tổ chức đám ma, đám cưới và hội họp hàng năm của gia đình này.

>> Nguồn gốc mối chúa xuất hiện

Nhà thờ đã được bảo dưỡng rất tốt trong những năm qua, và ngoại trừ một số hư hỏng ở phần mái nhưng không có những thiệt hại đáng có. Tuy nhiên sự xuất hiện của mối gây ra một vấn đề: mối đã tấn công ván sàn, khung cửa, và các thanh dầm ở tầng hầm.

Việc diệt mối tận gốc tiêu tốn rất nhiều chi phí, và Chris nói việc diệt chúng sẽ trải qua nhiều giai đoạn bao gồm diệt và phòng chống mối xây dựng, do đó chi phí đang là một gánh nặng rất lớn. Chris nói: ” Chúng tôi không biết vấn đề mối đã gây thiệt hại tới mức độ nào, chúng tôi không muốn mối phá nát Nhà thờ Inman trong lúc chờ có đủ tiền để sửa chữa”.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top