Cách đuổi chuột quậy phá trên trần nhà nhanh chóng, hiệu quả

Tình trạng chuột chạy trên trần nhà khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và muốn tìm cách xử lý. Bên cạnh việc làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, chúng còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh dịch truyền nhiễm cho con người. Do đó, cùng Công Ty Diệt Mối Hạnh Long áp dụng các cách đuổi chuột trên trần nhà dưới đây. 

Cách đuổi chuột trên trần nhà nhanh gọn

Biết cách đuổi chuột trên trần nhà giúp bạn tránh khỏi những phiền phức mà chúng mang lại. Dưới đây là các cách thường được áp dụng nhiều nhất:

1. Dùng giấm trắng

Chuột rất sợ mùi giấm, do đó, khi xác định được vị trí ẩn nấp của chúng ở trên trần nhà, các bạn hãy loại bỏ mùi quen thuộc của chúng bằng cách để mùi giấm khuếch tán vào không khí.

Cách làm này vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy đổ giấm nguyên chất ra chén, sau đó chuẩn bị bông gòn dạng cục rồi cho vào chén giấm để chúng thấm đều. Cuối cùng, đem bông gòn rải đều trên trần nhà, nhất là các vị trí chuột thường lui tới.

Liên hệ diệt chuột tận gốc:  https://dietmoihanhlong.vn/dich-vu-diet-chuot.

Chỉ sau thời gian ngắn, lũ chuột sẽ “cuốn gói” nhanh chóng khỏi nhà bạn. Tuy nhiên, sau 3 ngày hãy thay bông gòn giấm 1 lần để phát huy tối đa tác dụng nhé!

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng giấm
Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng giấm

2. Dùng bột ớt

Lũ chuột sợ nhất mùi hăng, cay nồng của ớt. Do đó, hãy dùng bột ớt để loại bỏ chuột khỏi trần nhà. Trước tiên, bạn cần xác định chính xác vị trí chuột thường di chuyển. Sau đó, hãy chuẩn bị bột ớt và rắc trực tiếp lên đường đi của chúng. Khi chuột đến gần, chúng sẽ bị mùi hắc, cay nồng của ớt làm cho sặc và “bỏ trốn” ngay tức khắc.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể pha ớt bột với nước sau đó xịt từ vị trí chân tường lên trần nhà. Thực hiện cách này thường xuyên sẽ giúp lũ chuột không dám bén mảng vào ngôi nhà của bạn.

3. Dùng bột giặt

Cách đuổi chuột này khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị một lượng xà phòng vừa đủ, sau đó trộn với bột hoa tiêu cùng ít cơm nguội để thu hút bầy chuột. Khi chuột ngửi thấy mùi này, chúng sẽ bỏ chạy nhanh chóng và không dám trở lại.

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng bột giặt
Đuổi chuột bằng bột giặt

4. Sử dụng dầu mazut

Dầu Mazut có mùi hôi khó chịu khiến chuột sợ hãi và không dám đến gần. Bạn có thể mua một ít dầu từ các cửa hàng sửa chữa xe máy, sau đó xoa loại dầu này ở trên trần nhà để đuổi chuột. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này bạn cần lưu ý, tránh để trẻ nhỏ đến gần để đảm bảo an toàn cho bé.

5. Sử dụng keo dính chuột

Phương pháp đuổi chuột truyền thống này cho đến nay vẫn được nhiều người áp dụng. Bạn cần chuẩn bị các miếng keo dính chuột, sau đó đặt chúng ở trên trần nhà. Khi chuột chạy ngang nó sẽ bị dính vào bẫy và không thể trốn thoát. Lúc này bạn chỉ cần gom các miếng dính lại rồi mang đến các điểm tập kết rác thải.

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng keo dính chuột
Dùng keo dính chuột

6. Dùng mỡ trăn

Các mùi liên quan đến loài trăn luôn khiến chuột sợ hãi và tìm cách né tránh. Do đó, hãy tận dụng điểm yếu này của chuột bằng cách đặt lọ mỡ trăn ở các vị trí trong nhà để xua đuổi chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thoa mỡ trăn ở các vị trí chuột hay ẩn nấp để chúng không còn dám bén mảng đến gần ngôi nhà của bạn.

7. Sử dụng long não đuổi chuột

Long não có khả năng xua đuổi các loại côn trùng, trong đó có cả chuột. Với cách này, bạn chỉ cần bỏ ít long não vào túi vải, sau đó treo trên trần nhà, chuột sẽ không còn dám bén mảng tới gần. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiền nát long não sau đó đặt ở các ngóc ngách trong nhà. Khi chuột ăn phải, nó sẽ bị nghẹt và khó thở.

8. Dùng bột quế đuổi chuột trên trần nhà

Một trong những cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả khác mà bạn có thể áp dụng là sử dụng bột quế. Loại bột này có tính cay nóng khiến lũ chuột sợ không dám đến gần. Bạn chỉ cần rải bột trên các góc của trần nhà hoặc dùng quế khô đặt vào các vị trí chuột thường lui tới, chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy lũ chuột đã biến mất khỏi ngôi nhà của bạn.

9. Mẹo đuổi chuột bằng baking soda

Thành phần của baking soda bao gồm muối Natri Bicarbonat. Chất này khi tiếp xúc với axit trong dạ dày của chuột sẽ tạo thành khí CO2 khiến chúng bị tắc đường ruột và chết. Với cách nayfm bạn chỉ cần trộn bột baking soda với đường hoặc bột mì, sau đó đặt ở các vị trí chuột hay xuất hiện trong nhà.

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng baking soda
Sử dụng baking soda đuổi chuột

10. Cách đuổi chuột bằng khoai tây

Khoai tây cũng là cách đuổi chuột vô cùng hiệu quả vì thành phần của nó có chứa natri. Khi chuột ăn phải khoai tây và uống nước, hàm lượng natri sẽ nở ra khiến hệ thống đường ruột của chuột bị quá tải, lâu dần khiến chuột bị chết.

Phương pháp đuổi chuột này vô cùng đơn giản lại dễ thực hiện. Bạn chỉ cần mang khoai tây đi nghiền nhỏ, sau đó đặt khoai tây và một ít nước trước cửa hang của chuột là được.

11. Mẹo đuổi chuột bằng dầu gió

Như các bạn đã biết, loài chuột rất sợ các mùi hương cay nồng tự nhiên, do đó bạn hoàn toàn có thể dùng dấu gió để đuổi chuột trong nhà. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một lọ dầu gió, sau đó đổ trực tiếp xuống các khu vực chuột hay lui tới. Điều này sẽ khiến lũ chuột không dám bén mảng tới gần ngôi nhà bạn.

12. Sử dụng hạt tiêu đen

Tương tự như ớt, tiêu đen cũng có mùi cay nồng do đó có thể tận dụng để đuổi chuột. Với cách này, bạn chỉ cần rắc hạt tiêu xung quanh ổ chuột và các vị trí mà chúng hay di chuyển. Mùi tiêu đen càng nồng thì chuột càng khó chịu và thậm chí là bị ngạt.

Sử dụng hạt tiêu đen đuổi chuột
Đuổi chuột bằng hạt tiêu đen

13. Đuổi chuột trên trần nhà bằng Đinh Hương

Bên cạnh là gia vị chế biến món ăn, Đinh Hương còn có khả năng đuổi chuột hiệu quả nhờ mùi vị cay nồng của nó. Bạn chỉ cần đặt một nắm Đinh Hương trong miếng vải rồi treo chúng ở các vị trí chuột hay xuất hiện. Khi ngửi thấy mùi này, chuột sẽ bỏ đi nhanh chóng.

14. Sầu riêng giúp đuổi chuột hiệu quả

Sầu riêng cũng là “khắc tinh” của lũ chuột. Do đó, sau khi thưởng thức loại quả này, hãy tận dụng phần vỏ và đặt nó ở các vị trí chuột hay lui tới nhé. Chắc chắn lũ chuột sẽ không còn dám bén mảng đến gần nhà bạn.

15. Dùng bẫy chuột

Với cách đuổi chuột trên trần nhà này, bạn chỉ cần mở nắp bẫy, gắn thức ăn vào vị trí có sẵn. Khi chuột tìm đến và làm rơi miếng thức ăn ra, nắp bẫy sẽ tự động đóng lại và nhốt chuột ở trong. Phương pháp đuổi chuột này đã được áp dụng từ lâu và cho đến nay vẫn mang lại hiệu quả cao.

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng bẫy chuột
Sử dụng bẫy chuột

Lưu ý khi đuổi chuột trên trần nhà

  • Với các phương pháp hay nguyên liệu đuổi chuột gây kích ứng cho các thành viên trong nhà bạn cần lưu ý trước khi sử dụng.
  • Cần đảm bảo nhà bạn có ít nhất 1 lối ra cho chuột.
  • Đậy kín thùng rác, thức ăn để tránh dụ chuột vào nhà.

Hy vọng tổng hợp các cách đuổi chuột trên trần nhà trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều mẹo hay để đuổi chuột. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bài viết liên quan
Scroll to Top