Các loại thuốc diệt côn trùng cho lan an toàn và hiệu quả

Đối với những người yêu thích cây cảnh chắc hẳn đều biết rằng lan là một trong những loại hoa đẹp và tinh tế. Tuy nhiên để có thể duy trì cây lan khỏe mạnh, việc kiểm soát côn trùng vô cùng quan trọng. Đó cũng chính là lúc thuốc diệt côn trùng cho lan trở thành một lựa chọn tối ưu. Cùng tìm hiểu các loại côn trùng gây hại cho lan và các loại thuốc hiệu quả để bảo vệ cho loài hoa này.

Các loại côn trùng gây hại cho lan

Nhắc đến các loại côn trùng gây hại cho lan có thể kể đến vài loại tiêu biểu, có ảnh hưởng vô cùng lớn đến loại cây này như:

Các loại côn trùng gây hại cho lan
Các loại côn trùng gây hại cho lan

Nhện đỏ

Nhện đỏ được biết đến là loại côn trùng gây hại nặng nhất cho lan. Thiệt hại mà loại côn trùng này gây ra vô cùng lớn. Ban đầu lá của cây sẽ bạc dần, sau đó chuyển màu vàng, đến trắng và cuối cùng là rụng hẳn. Nếu quan sát kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy được những vết lõm bắt đầu xuất hiện ở cây.

Nhện đỏ sau khi đâm vào mô tế bào của hoa lan. Lá cây dần sẽ mềm và mỏng đi rất nhiều. Khi số lượng nhện đỏ xuất hiện nhiều hơn, lớp tơ trên cây cũng dày hơn. Bạn có thể quan sát lượng tơ để phán đoán. Bởi nhện đỏ có kích thước vô cùng bé, chỉ bằng sợi tóc nên rất khó phát hiện. Tuy nhiên đối với loại côn trùng này có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng cho lan để khắc phục

Rệp

Rệp thuộc nhóm côn trùng có kích thước vô cùng nhỏ. Chúng chích dịch của cây lan và gây hại cho cây. Hiện nay có rất nhiều loại rệp như: Rệp vảy, rệp ốc, rệp vựng, rệp sáp, rệp bông,…

Trường hợp lan bị nhiễm nặng là sẽ có biểu hiện vàng, khô, rụng, teo tóp và sau cùng cây sẽ chết.

Kiến

Có thể nói kiến là loại côn trùng để lại hậu quả vô cùng nặng nề cho hoa lan mà nhiều người không ngờ đến. Vòi của kiến khi tác động vào sẽ khiến cho hoa bị ảnh hưởng, tàn phế và lồi lõm.

Ốc sên

Ốc sên
Ốc sên

Ốc sên được biết đến là kẻ thù số 1 làm ảnh hưởng lớn đến hoa lan. Đặc biệt là trong mùa mưa. Ốc sên sẽ ăn hết phần mầm non, lá non. Thậm chí chúng còn gặm luôn cả phần rễ của các cây lan đơn thân.

Một số loại thuốc diệt côn trùng cho lan an toàn và hiệu quả

thuốc diệt côn trùng cho lan
thuốc diệt côn trùng cho lan

Hậu quả mà các loại côn trùng để lại mọi người đều đã thấy rõ. Chính vì vậy cần phải có biện pháp khắc phục để tránh những hậu quả đáng tiếc cho cây lan. Trong đó sử dụng thuốc diệt côn trùng cho lan là cách được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi tính an toàn, tiện lợi và hiệu quả. Cùng điểm qua một số loại thuốc diệt côn trùng cho lan sau đây.

Fendona – Thuốc diệt côn trùng cho lan hiệu quả

Fendona được biết đến là một trong những loại thuốc diệt côn trùng cho lan mang đến hiệu quả khá tốt. Bên cạnh đó thuốc vô cùng an toàn cho người sử dụng. Đây là loại thuốc có thể diệt được các loại côn trùng như: Gián, kiến, muỗi, ruồi, bọ chét,…

Tham khảo: Giải pháp diệt côn trùng tận gốc

Fendona sẽ đáp ứng tốt nhu cầu diệt côn trùng của người dùng. Đây là sản phẩm không màu, không mùi, đảm bảo an toàn cho người và môi trường khi dùng. Fendona có độc dược khá mạnh với các loại côn trùng. Nó tác động mạnh đến hệ thần kinh trung ương, khiến côn trùng tê liệt và có thể chết ngay tức khắc.

Nên sử dụng sản phẩm trong vòng từ 4 – 6 tháng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Thuốc dễ dàng phun lên các bề mặt như gạch, vôi, đất,…

Thuốc diệt côn trùng Movento

Có thể nói Movento là loại thuốc diệt côn trùng cho cây lan cực độc, mang lại hiệu quả ngay tức khắc. Điểm cộng khá lớn của loại thuốc diệt côn trùng này đó là thuốc chỉ diệt được côn trùng với điều kiện cây trồng hấp thụ. Chính vì vậy, Movento vô cùng an toàn với con người và môi trường.

Movento có khả năng diệt được các loại côn trùng cho lan dù chúng ẩn nấp rất kỹ. Nhờ vậy giúp người dùng giảm được chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Trong một tuần có thể phun 1 lần thuốc. Phun ít nhất từ 3 – 6 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Dầu khoáng SK Enspray

Dầu khoáng SK Enspray tiêu diệt côn trùng bằng cách khiến chúng ngạt thở và làm thối trứng của chúng để ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở các loại côn trùng. Qua đó hạn chế quá trình phát tán và làm vỡ màng tế bào tử của côn trùng.

Dầu khoáng SK Enspray có khả năng diệt được các loại côn trùng như rệp sáp, nhện, sâu bệnh, ruồi trắng, các loại rầy trên cây cảnh, cây ăn quả, cây công nghiệp,…

Sử dụng thuốc diệt côn trùng cho lan là phương án hiệu quả để bảo vệ vườn lan của bạn tránh khỏi sự tác động của các loại côn trùng độc hại. Bằng việc lựa chọn các loại thuốc phù hợp. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, liều dùng và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt khi phun thuốc. Bạn đã có thể duy trì sự sống cũng như vẻ đẹp cho cây hoa của mình.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top