9 Phương pháp tự chế thuốc diệt gián đơn giản, hiệu quả 100%

Chẳng ai thích sự “xâm nhập” bất hợp pháp của lũ gián bởi chúng gây khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Bạn muốn tiêu diệt chúng nhưng lại không thích sử dụng các loại thuốc xịt, bom diệt côn trùng chứa nhiều chất độc hại trên thị trường? Vậy bạn có thể tham khảo 9 cách tự chế thuốc diệt gián đơn giản, hiệu quả 100% mà Công Ty Diệt Mối Hạnh Long giới thiệu sau đây nhé.

Tự chế thuốc diệt gián với bột mì và axit boric

Bạn có thể sử dụng 2 chất này để chế thuốc diệt gián an toàn, tự nhiên tại nhà. Gián sẽ bị thu hút bởi bột mì còn axit boric thì có tác dụng là tiêu diệt gián khi chúng tiếp xúc.

Khi thực hiện trộn thuốc thì phải nhớ đeo găng tay, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn nhé.

Hòa 120g bột mì với 120g axit boric, cho thêm 1 chút nước để  tạo thành 1 chất lỏng. Sau đó, đổ chất lỏng vừa tạo ra những vật đựng nhỏ, đặt tại những nơi mà gián hay đi qua. Nên để vào những góc khuất để tránh gây hại cho trẻ em và vật nuôi.

Tự chế thuốc đuổi gián với bột mì và axit boric
Tự chế thuốc đuổi gián với bột mì và axit boric

Tự chế thuốc đuổi gián với đường và muối nở

Sử dụng đường và muối nở là 1 cách làm thuốc diệt gián sinh học được nhiều người áp dụng. Đường có tác dụng dẫn dụ và muối có tác dụng tiêu diệt gián. Trộn đường và muối nở theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào những chiếc hộp nhỏ, đặt tại những nơi gián thường hay lui qua. Có thể đặt thêm 1 bát nước ngay bên cạnh hỗn hợp đó. Vì sau khi ăn hỗn hợp, gián sẽ uống nước, từ đó muối nở sẽ có tác dụng nhanh hơn, làm gián chết nhanh hơn.

Tự chế thuốc đuổi gián với đường và muối nở
Bào chế thuốc giết gián với đường và muối nở

Tham khảo: Dịch vụ diệt gián tại nhà giá rẻ tại TPHCM

Kết hợp đường bột và borax (hàn the)

Một trong những cách diệt gián tận gốc là sử dụng đường bột và borax (hàn the). Cũng giống như cách 1, đường bột có tác dụng dẫn dụ gián còn hàn the có tác dụng tiêu diệt gián. Nếu bạn sợ phải động vào axit nguy hiểm thì có thể sử dụng cách này. Trộn hàn the và đường bột theo tỉ lệ 2:1, sau đó cho thêm 2-3 giọt tinh dầu bạc hà. Rắc hỗn hợp vừa trộn xung quanh nhà hoặc những khu vực gián thường đi qua.

Hoặc cách khác là cho thêm nước vào hỗn hợp rồi nhúng bông gòn vào dung dịch vừa tạo và đặt quanh nhà.

Tự chế thuốc đuổi gián với đường bột và borax hàn the
Hình ảnh minh họa đường bột và borax (hàn the)

Xem thêm: Cách đuổi gián ra khỏi nhà chỉ với nguyên liệu có sẵn

Sử dụng dầu đinh hương

Ngoài diệt trừ gián, dầu đinh hương còn có tác dụng xua đuổi kiến rất hiệu quả. Bạn có thể trộn thêm các chất khác để tăng hiệu quả. Pha nước và rượu với tỉ lệ 1:1 rồi cho thêm vào 1-3 giọt tinh dầu đinh hương, 15 giọt tinh dầu tràm và 15 giọt tinh dầu bạc hà. Cho hỗn hợp vào bình xịt rồi xịt vào những nơi mà bạn thường thấy gián xuất hiện. Nếu xịt ở những khu vực ăn uống thì bạn không cho tinh dầu tràm mà tăng tinh dầu bạc hà là được nhé.

Tự chế thuốc đuổi gián với Dầu đinh hương
Dầu đinh hương, dầu tràm, dầu bạc hà

Pha chế thuốc diệt gián với dầu ô liu, cồn

Hòa trộn nước, cồn (dùng để tẩy rửa), dầu oliu hoặc giấm theo tỉ lệ bằng nhau rồi cho vào bình xịt. Sử dụng để xịt tại những nơi thấy gián, chúng sẽ bị dung dịch bọc 1 lớp bên ngoài làm ngạt và chết.

Tự chế thuốc đuổi gián với dầu ô liu, cồn
Kết hợp dầu ô liu, cồn thành chế phẩm diệt gián hiệu quả

Tự chế thuốc diệt gián với Listerine

Thấm Listerine vào bông gòn hoặc dùng Listerine để lau những nơi gián thường lui tới. Mùi hương cay nồng của Listerine sẽ phát huy tác dụng xua đuổi gián hiệu quả.

Tự chế thuốc đuổi gián với Listerine
Listerine

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về các loài gián phổ biến ở nước ta

Pha thuốc diệt gián tự chế với amoniac

Bạn có thể mua dung dịch amoniac đậm đặc tại các tiệm thuốc để làm thuốc diệt gián. Pha amoniac với nước rồi xịt vào những nơi trú ngụ của gián sẽ xua đuổi gián hiệu quả. Tuy nhiên amoniac lại có mùi hơi khó chịu nên tránh xịt ở những nơi sinh hoạt, ăn ngủ. Chỉ nên dùng ở xung quanh nhà.

Tự chế thuốc đuổi gián với Amoniac
Amoniac là loại hóa chất có tác dụng đuổi gián hiệu quả

Sử dụng axit boric chế thuốc diệt gián

Bạn cũng có thể tự làm bẫy axit boric bằng cách trộn hàn the với đường theo tỉ lệ 1:1, thêm 1 chút mỡ thịt ba chỉ hoặc mật ong, nước.

Cách diệt gián rất đơn giản, bạn hãy lấy 1 chiếc hộp nhựa đã cũ, rửa sạch, lau khô rồi tạo những lỗ nhỏ ở gần miệng hộp. Nếu đặt bẫy ở ngoài thì bạn chỉ cần tạo 1 lỗ còn nếu đặt trong nhà thì hãy tạo nhiều lỗ. Nặn hỗn hợp vừa tạo thành các viên tròn rồi đặt vào nắp hộp, sau đó lấy hộp nhựa úp lên và chờ đợi kết quả thôi.

Tự chế thuốc đuổi gián với axit boric
Sử dụng axit boric để diệt gián an toàn, hiệu quả

Tự chế thuốc đuổi gián với Vaseline

Bạn có thể pha chế thuốc diệt gián không độc hại với Vaseline. Hãy cho 1 chút kem Vaseline vào bát nhỏ rồi thêm vào đó 1 chút bột hoặc đường, đặc bát nãy ở những nơi mà gián hay lui tới. Thỉnh thoảng, bạn hãy kiểm tra kết quả và thay kem Vaseline mới nhé.

Tự chế thuốc đuổi gián với Vaseline
Chế thuốc đuổi gián bằng cách kết hợp Vaseline và đường

Hy vọng với 9 cách tự chế thuốc diệt gián tại nhà mà dietmoihanhlong.com mang đến đã giúp bạn xua đuổi thành công lũ gián đáng ghét. Nếu có nhu cầu diệt côn trùng tphcm hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ nhé.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top