10+ Cách đuổi gián ra khỏi nhà bằng nguyên liệu có sẵn cực dễ

Gián là loại côn trùng xuất hiện nhiều trong nhà bếp nhà vệ sinh khiến bạn khó chịu và muốn tiêu diệt, đuổi chúng ra khỏi nhà vĩnh viễn nhưng chưa biết làm cách nào? Hãy để Hạnh Long giúp bạn với những cách đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả, dễ thực hiện nhất tại nhà chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp ngay sau đây nhé!

Cách đuổi gián bằng vỏ cam, chanh, dưa leo

Dùng vỏ cam chanh đuổi gián
Vỏ cam chanh có chứa nhiều tinh dầu khiến gián sợ mà tránh xa nên có thể đặt trong nhà bếp của bạn.

Vỏ cam chanh có chứa nhiều tinh dầu và mùi hương khiến gián sợ hãi. Chính vì thế bạn có thể phơi khô vỏ cam, chanh hoặc dưa leo sau đó để vào góc bếp, chạn, tủ bếp những nơi gián thường xuất hiện sẽ giúp đuổi chúng hiệu quả nhất.

Tham khảo: Dịch vụ diệt gián cho nhà ở, cửa hàng

Diệt gián hiệu quả bằng nước đường

Nước đường thường được dùng làm bẫy diệt gián cực kỳ hiệu quả và dễ làm. Bạn cần chuẩn bị 1 chai nhựa, nước đường, dao và một chút xà phòng. Sau đó cặt thân chai ở vị trí 1/3 độ dài, tháo nắp ra và lộn ngược lại sao cho vừa khít vào phần thân chai thành bẫy gián hình cái phễu.

Sau đó đổ dung dịch nước đường, xà phòng vào trong chai và chừa lại khoảng cách để gián không thoát được ra ngoài. Gián bị nước đường thu hút sẽ bò vào chai, không thoát ra được sẽ bị chết.

Cách đuổi gián bằng hành tây

Cách đuổi gián bằng hành tây
Cách đuổi gián hiệu quả bằng hành tây

Gián cực kỳ sợ mùi của hành tây. Chính vì thế bạn có thể sử dụng nguyên liệu này để đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả nhất. Hãy đặt 1 vài lát hành tây trong bếp, gián sẽ không bao giờ xuất hiện nữa.

Xem thêm: Làm thế nào để tự chế thuốc diệt gián ngay tại nhà?

Cách diệt gián bằng xà phòng

Xà phòng cũng là một cách diệt gián hiệu quả mà không gây độc hại cho con người. Bạn cho 1 ít bột xà phòng vào đĩa rồi đặt ở những nơi gián thường qua lại. Gián ngửi thấy mùi xà phòng sẽ lập tức tránh xa.

Bạn cũng có thể hoà xà phòng với nước, cho vào bình xịt rồi xịt trực tiếp vào gián sẽ làm chúng ngạt thở và chết.

Cách diệt gián bằng long não

Bạn tiến hành trộn long não dạng bột với hạt tiêu xay mịn theo tỉ lệ 1:1 rồi rắc hỗn hợp này vào góc bếp, khe cửa, những nơi ẩm thấp hãy có gián. Gián ngửi thấy mùi long não sẽ không dám bén mảng đến gần nữa.

Đuổi gián ra khỏi nhà bằng lá tía tô, nguyệt quế

Lá nguyệt quế dùng đuổi gián
Lá nguyệt quế giúp đuổi gián hiệu quả nhất

Những loại lá như lá nguyệt quế hoặc tía tô đều có tác dụng diệt gián cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị nắm lá tía tô hoặc nguyệt quế sau đó vò nhẹ cho ra tinh dầu hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó đặt vào khu vực mà gián hay xuất hiện. Gián ngửi thấy mùi của các loại này thường “1 đi không quay trở lại”.

Cách đuổi gián bằng phèn chua

Hãy áp dụng cách lai nhà bằng nước phèn chua ngay nhé. Cách làm này sẽ giúp bạn đuổi được cả gián lẫn kiến và một số côn trùng đáng ghét khác.

Đầu tiên bạn cần dùng nước nóng hoà tan phèn chua sau đó nhúng giẻ lau nhà vào nước phèn và lau chùi xung quanh khu vực thường xuất hiện gián, kiến. Phèn chua sau khi khô sẽ kết tinh ở các khe gạch trên nền nhà giúp đuổi gián, kiến hiện quả.

Tham khảo thêm: Cách đuổi gián trong tủ quần áo nhanh, đơn giản đến bất ngờ

Cách đuổi gián ra khỏi bếp bằng lá bạc hà

Theo nghiên cứu của Mỹ, mùi hương từ lá bạc hà có thể đuổi gián ra khỏi nhà vĩnh viễn. Vì thế bạn có thể áp dụng lá bạc hà đuổi gián như sau:

  • Đặt cây bạc hà trong bếp, nhà vệ sinh
  • Phun tinh dầu bạc hà xung quanh khu vực gián thường xuất hiện.
  • Có thể phun trà bạc hà để gián ngửi thấy mùi và tránh xa nhà bạn nhé. Lưu ý là không cho đường vào trà khi phun nhé!
Cách đuổi gián bằng lá bạc hà
Cách đuổi gián ra khỏi bếp bằng lá bạc hà

Cách đuổi gián khỏi nhà bằng quả sa kê

Quả sake không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn ngon mà còn được sử dụng như 1 cách đuổi gián hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần đặt quả sa kê trong bếp, mùi hương của quả sẽ xua đuổi gián và mang lại cho không gian nhà bếp mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu nhất.

Đuổi gián ra khỏi bếp bằng café

Gián thường bị thu hút bởi hương thơm của café. Vì thế bạn có thể tận dụng đặc điểm này để “tống cổ” chúng ra khỏi nhà vĩnh viễn.

Bạn cần trộn bột café với 1 chút nước sau đó cho vào trong những chiếc lọ. Gián ngửi thấy mùi café sẽ chui vào trong lọ để ăn. Caffeine trong café sẽ giết chết gián nhanh chóng và bạn chỉ cần dọn dẹp những lọ đựng đi là xong.

Trên đây là tổng hợp những cách đuổi gián ra khỏi nhà hiệu quả, đơn giản nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Bạn cũng có thể tham khảo giải pháp diệt côn trùng tphcm của Hạnh Long để xử lý khi cần.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top