5 Cách diệt ruồi giấm trong bếp cực kì đơn giản

Ruồi giấm là loài thường xuyên trú ngụ trong nhà vệ sinh nhà bạn. Ruồi giấm sinh sôi nhanh chóng mang theo những mầm bệnh nguy hiểm và dễ dàng lây nhiễm cho con người. Làm thế nào để diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh, nhà bếp dễ dàng? Bài viết dưới đây Công Ty Diệt Mối Hạnh Long sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về những cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh, bếp dân gian hiệu quả.

1. Làm nến sả để đuổi ruồi giấm

Cách diệt ruồi giấm trong bếp với hương dầu sả là phương pháp hiệu quả được nhiều bà nội trợ sử dụng. Trong tinh dầu sả có thành phần Citral và Geraniol – nguyên liệu làm thuốc diệt côn trùng nên có tác dụng xua đuổi ruồi giấm rất hiệu quả. Phương pháp này cũng là một trong những cách diệt côn trùng được áp dụng cho các loại côn trùng nhỏ gây hại trong nhà.

Cách làm: Bạn chỉ cần đun chảy nến rồi hòa thêm vào tinh dầu sả rồi đổ lại vào khuôn thành cây nến mới. Sau khi nến sả đã hoàn thành thì bạn đốt chúng rồi đặt trong nhà vệ sinh. Nến sả vừa giúp đuổi ruồi giấm lại khử mùi trong nhà vệ sinh, mang lại cảm giác dễ chịu, thư thái nhất.

Làm nến sả để đuổi ruồi giấm
Làm nến sả để đuổi ruồi giấm

2. Dùng chuối chín, giấm táo

Cách diệt ruồi giấm với bẫy được làm từ chuối hoặc giấm táo giúp bạn thu hút và loại bỏ hoàn toàn ruồi giấm trong bếp. Hẳn bạn chưa biết, ruồi giấm thường bị thu hút bởi mùi trái cây chín nên bạn có thể dùng để thu hút và tiêu diệt ruồi giấm.

Cách làm: Bạn lột vỏ chuối và cắt thành các khoanh nhỏ, bỏ vào bát và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó dùng que nhọn chọc thủng nhiều lỗ trên bề mặt đủ để ruồi có thể chui vào ăn mà không chui ra ngoài được. Bạn có thể thay thế chuối bằng giấm táo cũng sẽ cho ra kết quả tương tự.

Dùng chuối chín, giấm táo
Dùng chuối chín, giấm táo

3. Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt

Diệt ruồi giấm trong bếp nhờ hỗn hợp từ những nguyên liệu luôn có sẵn là bột ớtxà phòng.

Cách làm: Bạn tiến hành hòa xà phòng với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi pha thêm một chút bột ớt cay cùng hương vị hoa quả hoặc giấm táo. Sau đó xịt lên những nơi ruồi hay đậu. Ruồi sau khi ăn phải dung dịch này sẽ chết.

Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt
Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt

Xem thêm: Cách diệt con giời leo

4. Dùng bẫy keo

Cách diệt ruồi giấm trong nhà bếp quá đơn giản và chắc chắn hiệu quả đó là sử dụng bẫy keo. Bạn hoàn toàn cso thể mua các loại bẫy keo diệt ruồi có bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa.

Cách làm: Bạn chỉ cần mở tấm keo, cho thêm 1 chút trái cây như chuối chín lên để thu hút ruồi đến. Ruồi sẽ bị dính chân vào keo không thoát ra được. Sau khi bẫy được dính đầy ruồi thì bạn chỉ cần mang chúng đi vứt là xong.

Dùng bẫy keo
Dùng bẫy keo

Tham khảo: Cách diệt ruồi vàng đục

5. Dùng thuốc diệt côn trùng

Phương pháp diệt ruồi giấm cho bếp cuối cùng bạn có thể áp dụng nếu như các cách phía trên không mang lại hiệu quả nhanh chóng đó là sử dụng thuốc diệt côn trùng.

Cách làm: Để loại bỏ ruồi giấm nhanh chóng nhất thì bạn có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng để phun. Tuy nhiên cần trang bị găng tay, khẩu trang khi phun để tránh dính thuốc hóa học vào da, mắt nhé.

Lưu ý khi diệt ruồi giấm:

  • Nếu sử dụng thuốc xịt côn trùng bạn nên lưu ý lựa chọn loại không gây độc hại cho con người.
  • Ruồi giấm cần khoảng 10 ngày để nở và trưởng thành nên bạn hãy sử dụng các phương pháp diệt ruồi thường xuyên để loại bỏ chúng triệt để nhất nhé.
Dùng thuốc diệt côn trùng
Dùng thuốc diệt côn trùng

Trên đây là những cách diệt ruồi giấm trong bếp, nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà ruồi vẫn xuất hiện hãy liên hệ ngay với Hạnh Long – Công ty  diệt côn trùng tphcm với chi phí rẻ, cam kết hiệu quả cao. Không chỉ là hỗ trợ diệt ruồi giấm mà còn là muỗi, kiến, gián và diệt mối nhanh chóng, an toàn nhất!

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top