9+ Cách trị gián trong tủ quần áo hiệu quả, không gây mùi

Gián là động vật mang đến nhiều nỗi kinh hoàng với mọi người. Không chỉ có vẻ ngoài đáng sợ mà chúng còn bẩn thỉu, hôi hám và tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến con người. Nơi trú ẩn lý tưởng của lũ gián là giường, tủ bếp, đặc biệt là tủ quần áo. Vậy, cách trị gián trong tủ quần áo như thế nào là hiệu quả nhất? Cùng Công Ty Diệt Mối Hạnh Long theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng băng phiến (long não)

Để hạn chế gián xuất hiện, làm tổ trong tủ quần áo, các bạn có thể dùng long não hay còn gọi là long phiến để đặt trong tủ. Mùi của long não sẽ khiến lũ gián tránh xa. Tuy nhiên, phương pháp này không được áp dụng nhiều bởi theo các nghiên cứu, long não chứa nhiều chất độc và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng băng phiến

Đặc biệt là những gia đình có trẻ em. Nếu vô tình trẻ nuốt phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là gây chết người.

Dùng hành tây trị gián trong tủ quần áo

Gián cực kỳ dị ứng với mùi hành tây, do đó bạn có thể cắt vài lát hành tây sau đó cho vào đĩa rồi đặt trong tủ quần áo. Cách này sẽ khiến gián không dám bén mảng đến gần tủ. Khi hành khô và bị bay mùi, bạn thay thế bằng miếng hành mới.

Cần hỗ trợ diệt gián, tham khảo https://dietmoihanhlong.vn/dich-vu-diet-gian

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng hành tây

Sử dụng nước tẩy rửa, nước xà phòng

Một trong những cách trị gián trong tủ quần áo đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng nước xà phòng hoặc nước tẩy rửa. Theo đó, bạn chỉ cần pha nước xà phòng vào chiếc bát sau đó đặt dưới chân tủ quần áo.

Gián uống phải nước xà phòng sẽ chết ngay lập tức. Ngoài ra, trong nước xà phòng có mùi thơm khiến lũ gián không dám đến gần tủ quần áo của bạn.

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng nước xà phòng

Tham khảo về công ty diệt gián uy tín giá rẻ TPHCM

Dùng lá nguyệt quế đuổi gián

Lá nguyệt quế có mùi thơm, chúng không chỉ giúp đuổi gián mà còn đuổi các loại côn trùng khác. Với phương pháp này, bạn có thể cho lá nguyệt quế vào túi vải rồi đặt ở góc tủ. Khi lá hết mùi thì thay bằng túi mới.

Ngoài ra, khi lau chùi nhà, bạn vò nhẹ lá nguyệt quế rồi thả trong chậu nước lau nhà. Hương thơm từ lá nguyệt quế sẽ khiến gián cũng như các loại côn trùng không dám đến gần nhà bạn.

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng lá nguyệt quế

Sử dụng phèn chua đuổi gián

Một trong những cách trị gián trong tủ quần áo được nhiều người lựa chọn hiện nay là dùng phèn chua. Mùi phèn chua khiến gián sợ hãi, khó chịu. Chỉ cần cho phèn chua vào túi vải chua sau đó treo trước tủ quần áo. Tuy nhiên, nên treo chúng ở nơi cao ráo, tránh tầm tay trẻ em.

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng phèn chua

Tham khảo thêm: Cách diệt gián dân gian mà không cần hoá chất

Trị gián trong tủ quần áo bằng nước đường

Các loại côn trùng rất thích đường và gián cũng không ngoại lệ. Do đó, bạn có thể dùng đường để làm bẫy tiêu diệt chúng.

Chỉ cần chuẩn bị hộp có bề mặt trơn bóng sau đó cho vài thìa đường hòa với nước vào. Đặt hộp ở những vị trí gián thường xuất hiện. Khi rơi vào hộp, gián sẽ không thể thoát ra ngoài.

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng nước đường

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng lá đào tươi

Gián rất kỵ với mùi của lá đào. Do đó, bạn có thể tận dụng điểm yếu này để xua đuổi chúng. Chỉ cần bỏ lá đào vào túi rồi treo trong tủ quần áo, đảm bảo gián không dám đến gần.

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng lá đào tươi

Trị gián trong tủ quần áo bằng dưa chuột

Có thể bạn chưa biết, gián rất ghét mùi dưa chuột. Do đó, bạn có thể chuẩn bị một quả dưa chuột tươi sau đó đặt trong tủ quần áo. Khi dưa héo bạn thay bằng quả mới, cách này đuổi gián vô cùng hiệu quả.

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng dưa chuột

Tham khảo: bả diệt gián hiệu quả như thế nào?

Trị gián trong tủ quần áo bằng tinh dầu thảo mộc

Tinh dầu thảo mộc mang lại sự thư giãn, dễ chịu cho con người, nhưng đối với loài gián lại là nỗi ám ảnh. Bạn có thể đuổi gián trong tủ quần áo bằng các loại tinh dầu. Chỉ cần đặt lọ tinh dầu trong góc tủ, gián sẽ không dám bén mảng.

Cách trị gián trong tủ quần áo bằng tinh dầu thảo mộc

Trên đây là tổng hợp một số cách trị gián trong tủ quần áo vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ tìm ra phương pháp phù hợp để gián không dám đến gần.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top