5 Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường NHANH CHÓNG

Một trong những “nỗi ám ảnh” của các bà nội trợ đó là việc các lọ đường, hũ mật ong hay đĩa thức ăn bị kiến bu đầy. Tình trạng này khiến bạn cảm thấy khó chịu, đồng thời phải bỏ đi hũ đường mình đang dùng. 5 Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường sau đây sẽ giúp bạn xóa bỏ đi nỗi lo này.

Top 5 cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường chỉ trong vài phút

Dưới đây là một số cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường, đơn giản mà hiệu quả nhất:

Cách 1: Sử dụng đũa gỗ hoặc inox

Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường
Dùng đũa inox đuổi kiến là cách đơn giản mà hiệu quả

Khi phát hiện có kiến trong lọ đường, hãy dùng ngay một chiếc đũa bằng gỗ, tre hay bằng inox, cắm đũa sâu vào lọ để diệt kiến. Chỉ trong vài phút, kiến sẽ bám vào đũa, đợi sau khi kiến bám đầy đũa thì rút nhẹ nhàng, giũ sạch chúng ra chỗ khác, tiếp tục các bước như vậy đến khi không còn con nào.

Cách 2: Sử dụng tờ giấy báo cũ

Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường 1
Trải đường ra giấy báo để đuổi kiến

Lấy một tờ báo sạch, đổ toàn bộ đường trải đều ra rồi đem phơi nắng tại nơi khô thoáng. Dùng thìa gõ cho tới khi kiến bò hết ra ngoài rồi cho đường lại vào hũ. Ngoài ra, bạn có thể đặt gần lọ đường một vật dụng nào đó để kiến bỏ đi theo hướng bạn muốn.

Xem thêm: dịch vụ diệt kiến nhanh chóng tại HCM

Cách 3: Sử dụng thìa inox

Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường 2
Muỗng inox là vật dụng thường thấy trong căn bếp gia đình

Lấy một chiếc thìa inox dài, cắm sâu trong lọ đường rồi để đó vài phút, đợi đến khi kiến bò nhiều lên muỗng thì nhấc nhẹ muỗng ra chỗ khác. Nếu kiến chưa đi hết, bạn cứ lặp lại hành động như vậy cho đến khi lọ đường hết kiến.

Cách 4: Hơ nóng hũ đường bằng lửa

Mở nắp hũ đường, hơ nóng lọ bằng cách đặt trên hoặc kế bên bếp, lưu ý mở mức lửa vừa đủ để đường trong lọ không bị cháy và kiến không chết bên trong. Chỉ trong vài phút, kiến sẽ tự bò ra ngoài vì không chịu được nóng.

Cách 5: Gõ tay vào hũ đường

Mở nắp hũ đường ở nơi khô ráo, có ánh nắng chiếu vào, dùng tay đập nhẹ nhàng xung quanh thành hũ. Kiến thấy động sẽ tìm đường đi ra ngoài, sau vài phút lọ đường sẽ sạch kiến.

Tham khảo thêm: Bả diệt kiến từ các nguyên liệu có sẵn tại nhà

Gợi ý một số mẹo để kiến tránh xa lọ đường của bạn

Để kiến không dám tới gần lọ đường nhà bạn, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý một số cách sử dụng các vật liệu rất đơn giản và dễ tìm:

  • Sử dụng vỏ cam, chanh, quýt
Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường 3
Tinh dầu trong vỏ cam chanh làm cho kiến rất sợ

Chanh, quýt, cam có chứa tinh dầu mùi the khiến cho lũ kiến sợ, không dám đến gần. Để mùi tinh dầu đậm đặc hơn, bạn hãy dùng tay bóp nhẹ nhàng vỏ để lấy tinh dầu nhiều hơn hoặc bôi trực tiếp trên thành hũ cũng được.

  • Dùng chén hoặc đĩa đựng nước

Kê chén hoặc đĩa có nước dưới hũ đường, ngăn cách 2 vật này bằng một vật gì đó để nước không dính vào hũ.

  • Sử dụng tiêu xay

Kiến rất sợ mùi hắc của hạt tiêu, nên chỉ cần rắc một ít tiêu xay ở quanh vị trí để hũ đường. Đảm bảo chúng sẽ không dám đến gần.

Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường 4
Tính cay nồng của tiêu xay làm cho kiến không dám tới gần lọ đường
  • Sử dụng bột mì hoặc muối

Kiến thường không thích mùi hương của muối và bột mì nên sẽ tránh xa những nơi có hai thứ này. Vì vậy, bạn hãy rắc một ít bột mì hoặc muối xung quanh hũ đường để đuổi chúng.

Cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường 5
Kiến không thích mùi của bột mì
  • Dùng băng keo để bẫy kiến

Dán một lớp băng dính hai mặt dưới chân hũ đường, chỉ cần kiến bò tới sẽ bị dính chặt vào keo. Khi kiến bám đầy lớp keo này, bạn nhẹ nhàng tháo bỏ lớp băng dính này, nếu vẫn còn kiến, bạn có thể thay miếng dán khác.

Với những cách đuổi kiến ra khỏi lọ đường mà chúng tôi nêu trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích giúp cho căn bếp thêm sạch đẹp.

Tham khảo: Cách trị kiến lửa cắn hiệu quả nhất, giảm đau rát tức thì

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top