Cách làm thuốc diệt chuột đơn giản tại nhà

Việc tự làm thuốc diệt chuột tại nhà là giải pháp tiết kiểm khi cần xử lý số lượng chuột không quá nhiều. Bằng cách kế hợp các nguyên liệu tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chế bả chuột. Dưới đây Hạnh Long sẽ hướng dẫn bạn những cách làm thuốc diệt chuột đơn giản thường được áp dụng nhiều nhất.

Cách 1: Làm thuốc diệt chuột với thạch cao, bột ngô và sữa

Cách làm thuốc diệt chuột theo phương pháp này được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, trộn khoảng 100g thạch cao cùng 100g bột ngô vào một bát lớn. Trộn cùng tỉ lệ bằng nhau theo trọng lượng.

  • Trong trường hợp không có dụng cụ định lượng, hãy đong chừng ⅔ cốc (khoảng chừng 100g).
  • Trong trường hợp không có bột ngô thì có thể thay thế hoàn toàn bằng bột mì đều được, miễn là phải cùng tỉ lệ.
  • Thường thì, thạch cao sẽ để cứng trong dạ dày của chuột. Sau đó, sẽ phân hủy và giết động vật này.

Cách làm bả chuột

Tham khảo: Dịch vụ diệt chuột tại TPHCM

Bước 2: Thêm chừng ⅓ cốc (khoảng 60g) đường nhằm tăng thêm sự hấp dẫn và khiến lũ chuột nhanh sập bẫy hơn. Khi trộn thạch cao cùng bột ngô theo tỷ lệ 1:1 thì hãy trộn thêm khoảng nửa phần đường là được.

Bước 3: Lấy ra 1 cốc sữa khoảng 240 ml. Sau đó, rót sữa vào trong hỗn hợp bột. Trong một số trường hợp thì phải cần nhiều sữa hơn. Tuy nhiên, ngay từ đầu vẫn cần bắt đầu bằng 1 cốc nhằm giúp cho hỗn hợp đỡ nhão hơn.

Trong trường hợp không có sẵn sữa thì bạn có thể sử dụng nước để điều chế tạm cũng được. Dùng sữa sẽ giúp cho hỗn hợp của bạn trở lên thơm hơn, dụ chuột dễ dàng hơn.

Bước 4: Bạn hãy sử dụng tay để nhào bột. Nếu nhào lâu mà bột vẫn rời rạc hãy thêm nước hay sữa 1 thìa/lần.

Nhào xong hãy nặn bột thành các viên tròn giống như đất sét. Trong trường hợp bột quá nhão, hãy thêm chút thạch cao và bột ngô theo tỷ lệ ngang nhau. Tuy nhiên, hãy sử dụng thìa để thêm sao cho đạt tới độ quánh bột như bạn muốn.

Bước 5: Thực hiện nặn thành các viên tròn nhỏ rồi đặt vào chỗ chuột hay ghé qua. Tiếp theo, đợi 1-2 ngày sau kiểm tra lại xem chúng đã ăn hay chưa? Nếu nhận thấy chúng không ăn cần tìm vị trí khác để đặt. Song, chuột vẫn không đụng đến cần tiến hành làm ngay mẻ mới.

Cách 2: Làm bả chuột với muỗi nở

Bạn có thể sử dụng muối nở đều làm cả chuột bởi hỗn hợp của muối nở hòa với axit đi vào dạ dày chuột sẽ tích tụ các-bon dioxxit gây chết chuột.

– Tiến hành trộn bột mì cùng muối nở và đường, Trong đó, bột và đường tỉ lệ 1:1 nhằm mục đích dụ chuột để ăn muối nở. Cuối cùng, cho thêm 1 phần của muối vào hỗn hợp rồi trộn cho đều.

– Thực hiện đổ hỗn hợp trên vào trong bát nhỏ hay nắp hộp.

Cách làm bả chuột 1

– Tiến hành đặt những chiếc bát bả ở nơi bạn thường xuyên thấy chuột đi qua. Gợi ý là hãy đặt ở nơi có phân chuột.

Tìm hiểu thêm: 4 Cách đuổi chuột tự nhiên không dùng thuốc

Cách 3: Làm thuốc đuổi chuột với tinh dầu

Bạn cũng có thể dùng những chất có mùi hương xua đuổi chuột như tinh dầu hoặc bạc hà. Cụ thể là:

  • Xịt dầu bạc hà cay ở xung quanh.
  • Tiến hành rải lá nguyệt quế ở xung quanh. Sau đó, hòa chừng 15 – 20 giọt dầu bạc hà cay hay chiết xuất bạc hà cay vào trong một chiếc cốc nước bên trong bình xịt rồi sử dụng ở những nơi có nhiều chuột đi qua.
  • Tiếp tục phun dầu thầu dầu thành những đường vạch liên tục nhằm mục đích diệt chuột hiệu quả nhất.
  • Tiến hành xịt amoniac hay nước lau kính ở ngay gần đó.

Cách làm bả chuột 3

Như vậy, qua đây bạn đã được biết 3 cách tự làm thuốc diệt chuột, bả chuột tại nhà khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Bên cạnh đó, khi cần đến các loại thuốc diệt chuột sinh học chính hãng, đừng quên tham khảo sản phẩm của Hạnh Long.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top