Cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả nhất

Chuột chui vào khoang máy xe ô tô, xe hơi và vô tình cắn dây điện gây ra sự hư hại về tài sản. Vậy có cách nào để hạn chế trường hợp này, đặc biệt là đối với các xe để ở bãi đỗ xe chung, hầm xe ẩm ướt. Cùng Công Ty Diệt Mối Hạnh Long tìm hiểu cách đuổi chuột trong xe ô tô và chống chúng vào xe một lần nữa trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến chuột chui vào xe ô tô

Để tiêu diệt chuột chui vào xe ô tô cũng như biết cách phòng tránh điều này xảy ra. Chúng ta cần hiểu rõ hơn lý do khiến chúng lại yêu thích việc chui vào xe ô tô đến vậy.

Một số nguyên nhân phổ biến như:

  • Xe mở cửa thường xuyên hoặc không đóng kín cửa sẽ tạo cơ hội cho lũ chuột chui vào trong xe.
  • Đỗ xe nơi ẩm thấp, tối tăm, gần cống rãnh,… là nơi hoạt động của lũ chuột.
  • Chui qua các khe hở từ cửa gió bên ngoài xe.

Cách chống chuột ô tô 1

Xem thêm: Dịch vụ đuổi chuột uy tín lâu năm

Cách phát hiện chuột chui vào xe ô tô

  • Nếu thấy trong xe có nhiều rác bẩn nhỏ kèm theo vết cắn, vết chân chuột và mùi nước tiểu hay phân chuột thì chứng tỏ chúng đã chui vào xe bạn.
  • Khoang máy thường là nơi trú ngụ yêu thích của chuột. Khi mở khoang máy bạn thấy xộc lên mùi nước tiểu chuột cũng xác định là chúng đã chui vào xe.
  • Một số dấu hiệu khác như: đèn pha không sáng, còi không kêu, cần gạt mưa không hoạt động,…. Rất có thể các bộ phận này đã bị chuột cắn dây điện nên không thể kết nối.

Cách đuổi chuột chui vào xe ô tô

Tác hại do chuột chui vào xe ô tô gây ra

Làm hại khoang máy

Khoang máy là nơi chuột rất thích ẩn nấp trong xe. Đặc biệt, khoang máy thường bị đậy kín, chủ xe không có thói quen kiểm tra hay vệ sinh máy nên chuột tha hồ lộng hành. Khi chúng xuất hiện trong khoang máy thường gây mất vệ sinh; cắn dây điện và nhiều bộ phận khác trong khoang động cơ khiến động cơ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, chúng có thể làm hỏng, cắn khoang làm mát khiến động cơ khó hoạt động và xe bị bóng.

Gây cháy nổ xe

Chuột cắn dây điện có thể gây nên chập cháy. Thâm chí bén vào xăng có thể gây nổ xe.

Cách chống chuột ô tô 2

Làm mất vệ sinh nội thất xe

Chuột trú ngụ trong xe sẽ gây nên nhiều mùi hôi và rác bẩn. Chúng có thể tha đầy rác lên khoang nội thất và cắn cả những bộ phận bên trong,

Ảnh hưởng đến bộ phận lọc gió

Chuột chui vào trong khiến cả xe bốc mùi khó chịu, khiến hệ thống lọc gió, động cơ và điều hòa phải hoạt động với công suất cao hơn. Điều này gây ảnh hưởng đến độ bền của xe.

Tham khảo: Mách bạn 4 cách làm bả chuột hiệu quả tại nhà cực dễ

Cách phòng chống chuột vào xe ô tô

1. Không nên ăn uống và làm rơi vãi đồ ăn trên xe

Hạn chế ăn uống và làm rơi vãi đồ ăn trên xe. Vì điều này sẽ khiến lũ chuột đánh hơi nhanh và kéo đến xe của bạn. Đồng thời, thức ăn dây ra ngoài cũng khiến xe bị bẩn, ăn mòn và nhanh bị cũ.

Cách chống chuột ô tô 3

2. Giữ vệ sinh xe ô tô sạch sẽ là cách chống chuột vào xe ô tô hiệu quả nhất

Đây là cách chống chuột ô tô hiệu quả nhất mà chủ xe nào cũng cần thực hiện. Bạn nên lau dọn, vệ sinh xe thường xuyên để có thể phát hiện, xử lý hiệu quả chuột nếu có. Ngoài ra, nếu có những hỏng hóc do chuột gây ra thì sẽ được xử lý ngay, tránh để lâu dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra bạn cũng nên đi bảo dưỡng xe định kỳ; không đậu đỗ xe ở những nơi gần bãi rác hay cây cối rậm rạp, đường cống thoát nước,…

3. Kiểm tra và vệ sinh khoang máy động cơ

Rất nhiều chủ xe thường bỏ qua bước vệ sinh khoang máy để chống chuột ô tô. Việc vệ sinh khoang máy rất đơn giản, giúp bạn loại bỏ phân chuột, nước tiểu, thức ăn thừa và rác bẩn do chuột tha vào máy. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ động cơ, khoang máy và phát hiện được những sự cố kịp thời.

4. Lắp lưới chống chuột xe ô tô

Lắp lưới chống chuột ô tô ở bộ phận lọc gió cũng khiến chuột không thể chui vào xe. Ngoài chuột, bạn có thể phòng trừ được nhiều loại côn trùng, rắn rết bò vào xe.

Cách chống chuột ô tô 4

5. Sử dụng thuốc diệt chuột

Với thuốc diệt chuột, bạn có thể rải thuốc quanh gầm xe ô ô hoặc trong khoang máy. Khi chuột ăn phải thuốc này sẽ chết từ từ.

6. Dùng máy đuổi chuột trên xe ô tô

Máy đuổi chuột sẽ hoạt động dựa trên nguyên tắc phát sóng siêu âm ở tần số trong dải từ 22 – 60 kHz và thay đổi liên tục để gây cảm giác khó chịu cho chuột, khiến chúng phải bỏ đi. Máy sẽ thay đổi liên tục và âm thanh này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bẫy chuột trong nhà ngoài ruộng

7. Dùng băng phiến, long não để diệt chuột

Chuột thường sợ mùi băng phiến và long não nên bạn có thể sử dụng để đuổi chuột. Chỉ cần bỏ ít băng phiến vào khoang máy khi để xe qua đêm là có thể xua đuổi chuột.

Cách chống chuột ô tô 5

8. Dùng mỡ bò, mỡ trăn

Đây là cách được khá nhiều người áp dụng thành công. Bạn có thể bôi mỡ trăn, mỡ bò lên bề mặt dây điện của xe. Khi ngửi thấy mùi này lũ chuột sẽ tránh xa và không lại gần xe.

9. Đừng quên đóng cửa xe

Sau khi sử dụng bạn đừng quên đóng cửa xe và phải đóng kín để không tạo điều kiện cho chuột chui vào.

10. Sử dụng tinh dầu đuổi chuột

Chuột thường rất sợ mùi bạc hà hay gừng. Do đó, bạn có thể trang bị trên xe mình những loại tinh dầu bạc hà hoặc gừng để xua đuổi chúng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách chống chuột chui vào xe ô tô hiệu quả. Bên cạnh đó, khi cần xử lý tận gốc lũ chuột phá hoại trong hầm xe các tòa nhà, chung cư, siêu thị, hãy tham khảo ngay giải pháp diệt chuột tận gốc của chúng tôi.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top