Cách phòng chống mối khi xây nhà

Chống mối cho nhà mới xây là việc làm quan trọng giúp bảo vệ căn nhà của bạn khỏi sự phá hoại của mối. Mối là loài côn trùng nguy hiểm có khả năng phá hoại khó có thể kiểm soát. Đặc biệt, các loại mối chính là tác nhân hàng đầu khiến cho những căn nhà mới xây nhanh chóng hư hỏng. Do đó, việc chống mối từ khi xây nhà mới được xem là việc làm cực kỳ cần thiết mà chúng ta cần quan tâm.

Tại sao cần phòng chống mối trước khi xây nhà

Thực tế rằng, việc phòng chống mối cho nhà mới xây sẽ đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau như:

  • Việc phòng chống mối ngay từ đầu sẽ bảo vệ được các vật dụng nội thất khỏi sự tấn công của mối mọt. Về sau, chúng ta không cần tiêu tốn thêm tiền bạc cho việc sửa chữa hoặc thay mới đồ dùng nội thất trong nhà.
  • Công tác chống mối khi mới xây nhà giúp đảm bảo độ an toàn cao cho người và tài sản. Vì mối còn gây ảnh hưởng nhiều đến độ bền bỉ của công trình xây dựng, từ nền móng đến tường, mái…Nhất là khi khu vực nền móng không bị sụt lún do mối đất làm tổ trên diện rộng.
  • Vấn đề về mối, côn trùng được giải quyết tốt nhất thì sẽ đem đến môi trường sống sạch sẽ, không bị ảnh hưởng bởi côn trùng gây hại. Vì khi không gian sống sẽ trở nên thông thoáng hơn thì không có sự xuất hiện của côn trùng.
Chống mối cho nhà mới xây
Chống mối cho nhà mới xây

Trong các loại mối cần phòng chống, thì mối đất và mối cánh là hai loại mối được xem là mối gây hại phổ biến nhất tại các công trình xây dựng. Chúng có thể tấn công nền nhà và cả hệ thống tường vách được làm bằng gỗ. Ngoài ra, các loại trang thiết bị có chất liệu từ gỗ như: bàn, ghế… cũng là môi trường dễ dàng tấn công của lũ côn trùng phá hoại. Bởi thể cho nên nhiều gia chủ muốn chống mối cho mà mới xây ngay từ đầu.

Xem thêm: Giải pháp chống mối bằng lưới thép không gỉ TERMSTEEL

Trường hợp cần xử lý mối cho nền móng nhà

Trường hợp thứ nhất: Chống mối dưới nền nhà cho các công trình đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, trường hợp này thường xảy ra khi trước đó chúng ta bỏ qua khâu phòng mối hoặc phòng không hiệu quả khi đang thi công.

Trường hợp thứ hai: phòng mối từ khi bắt đầu xây dựng công trình, có nghĩa là song song với quá trình thi công chúng ta sẽ áp dụng các phương pháp phòng chống mối nền nhà như phun thuốc diệt mối tận gốc khu vực chân móng để ngăn mối mọt xuất hiện từ đầu.

Xem thêm: Phòng chống Mối bằng trạm Bả

chống mối khi nhà mới xây
chống mối khi nhà mới xây

Hướng dẫn cách chống mối cho nhà mới xây từ A đến Z

Với mục đích phòng chống mối cho nhà mới xây, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Dưới đây là những cách chống mối hiệu quả nên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

  1. Thiết lập hàng rào chắn mối bằng chế phẩm sinh học. Theo đó bạn có thể phun thuốc diệt mối PMS 100 xung quanh công trình xây dựng của mình. Một điều chắc chắn rằng lũ côn trùng sẽ không dám lại gần hay gây hại tại khu vực đã phun xịt thuốc chống mối, côn trùng.
  2. Tiến hành ngâm các vật dụng bằng gỗ hoặc cấu kiện gỗ vào bên trong chế phẩm diệt mối Cislin. Khi đó, hoạt chất diệt mối sẽ thấm sâu trong cácvật dụng gỗ làm cho khiến mối mọt sợ hãi tránh xa.
  3. Thực hiện dọn dẹp tất cả các loại rác, vật dụng không còn sử dụng bằng gỗ nằm xung quanh căn nhà. Bằng cách đó, chúng ta đang ngăn chặn mọi nguồn thức ăn của mối mọt và chúng không có cơ hội làm tổ hay gây hại từ lúc nhà mới xây.

Trên đây là những biện pháp chống mối cho nhà mới xây mà chúng tôi muốn gửi đến gia đình bạn. Trong trường hợp quý khách hàng muốn được phòng chống mối cho nhà mới xây chuyên nghiệp hơn. Hãy gọi ngay cho dịch vụ diệt mối tphcm. Đội ngũ nhân viên diệt mối giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, uy tín của chúng tôi sẽ phục vụ tận nhà và đảm bảo tận tình.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Scroll to Top