Phương pháp đuổi chuột bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Chuột là một trong các động vật gây tàn phá đồ đạc ở bên trong nhà, làm ô nhiễm đồ ăn thức uống mà còn là tác nhân gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, chuột cũng rất khôn ngoan nên để đánh bẫy chúng hoặc đuổi chúng ra khỏi nhà không dễ. Chính vì vậy, đuổi chuột không khó nếu bạn hiểu được những đặc tính của chuột. Vậy chuột sợ nhất mùi gì? Phương pháp đuổi chuột bằng tỏi đơn giản, hiệu quả là gì? Công Ty Diệt Mối Hạnh Long chia sẻ một số mùi hương đuổi chuột tốt nhất qua bài viết sau:

phuong-phap-duoi-chuot-bang-toi-don-gian-hieu-qua
Phương pháp đuổi chuột bằng tỏi đơn giản hiệu quả

Chuột sợ mùi gì nhất?

Chuột là nguồn truyền nhiễm bệnh dịch hạch, vàng da xuất huyết, nhiễm khuẩn… vì thế việc phòng và đuổi chuột là một vấn đề hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tài sản của bạn và gia đình. Khác với các cách đuổi chuột truyền thống như sử dụng thuốc diệt chuột, bẫy chuột thì hiện nay người ta đã tìm ra loại chuột sợ mùi gì nhất và sử dụng liệu pháp mùi hướng, tận dụng những mùi hương mà chúng sợ để đuổi đi một cách nhanh chóng.

Cách đuổi chuột bằng tỏi ra khỏi nhà nhanh chóng

phuong-phap-duoi-chuot-bang-toi-don-gian-hieu-qua-1
Phương pháp đuổi chuột bằng tỏi đơn giản hiệu quả 1

Bạn có biết, tỏi là khắc tinh của chuột, do đó cách đuổi chuột bằng tỏi ra khỏi nhà là một cách thực hiện vô cùng thông minh. Cụ thể, để đuổi chuột bằng tỏi bạn cần phải thực hiện:

 • Để tép tỏi tươi hoặc đập dập tại nơi chuột qua lại.
 • Thực hiện rắc bột tỏi vào những góc tối tránh chuột ẩn nấp.
 • Sử dụng tinh dầu tỏi bằng cách thấm tinh dầu vào bông gòn, đặt vào trong chén nhỏ để ở kệ bếp, góc phòng để chuột không dám lại gần.

Lưu ý: Để thực hiện đuổi chuột thành công, bạn cần phải thường xuyên thay nguyên liệu để tránh bị khô, ẩm mốc làm mất đi tính hiệu quả của chúng.

Xem thêm: công ty diệt chuột TpHCM

Một số cách đuổi chuột ra khỏi nhà khác

Chuột sẽ không dám lại gần nhà bạn nếu sử dụng một số cách sau đây:

 • Long não

Long não không chỉ đuổi được gián mà còn có tác dụng đuổi chuột rất là hiệu quả. Đầu tien bạn chỉ cần đặt một nắm lá long não khô vào tủ quần áo là bạn sẽ không còn lo chuột hay gián gì làm hư hỏng đồ của bạn nữa. Ngoài ra, còn một số cách như:

– Để vài viên long não (hay còn gọi là băng phiến) vào hộp nhựa không có nắp, đặt trong tủ quần áo, khoang máy, nhà kho…

– Rắc bột long não ở nơi chúng xuất hiện và khi chuột nuốt phải sẽ khó thở mà chết.

– Hòa bột long não với giấm pha loãng, xịt xung quanh nơi mà bạn nghi ngờ là có chuột.

 • Ớt bột

Sử dụng ớt bột để diệt chuột là một trong các cách đơn giản mà cũng rất hiệu quả, nếu như bạn tiêu diệt chuột và khiến cho chúng sợ hãi. Bạn chỉ cần rắc một ít ớt bột xung quanh góc nhà hoặc là các nơi mà lũ chuột thường hay ghé qua ở trong nhà bạn để đuổi được chuột. Với số lượng nhiều chuột trong nhà bạn cũng có thể pha hỗn hợp dung dịch dầu thực vật, chất tẩy rửa cùng với ớt bột để xịt nhiều nơi ở bên trong nhà. Vậy là bạn có thể yên tâm là sẽ không còn xuất hiện chuột trong nhà bạn nữa.

phuong-phap-duoi-chuot-bang-ot-bot
Phương pháp đuổi chuột bằng ớt bột
 • Quế

Quế là cây thảo dược có mùi thơm ngọt, vị cay nồng, mạnh mẽ và ấm áp được yêu thích trong mùa lạnh. Đặt quế ở những nơi bạn nghi ngờ là có chuột sẽ khiến cho chúng nhanh chóng rời bỏ đi nhanh chóng.

phuong-phap-duoi-chuot-bang-que
Phương pháp đuổi chuột bằng quế
 • Tinh dầu tuyết tùng

Đây là loại cây có tính khử mùi hôi, xua đuổi con trùng. Loại cây này có tác dụng sát khuẩn, nấm trên cơ thể người và đồng thời nó còn có tác dụng xua đuổi côn trùng và chuột.

Để đuổi chuột bằng tinh dầu tuyết tùng bạn cần sử dụng gòn thấm tinh dầu rồi sau đó đặt vào trong 1 chén nhỏ, để ở nơi chuột thường hay lui tới. Khi thấy mùi tinh dầu lũ chuột sẽ ngay lập tức tránh xa.

 • Bạc hà

Bạc hà là phương pháp vô cùng hữu ích khi áp dụng xua đuổi chuột ra khỏi nhà. Cách này đơn giản và dễ kiếm vì bạn có thể dùng lá bạc hà bằng cách đặt một túi trà bạc hà, túi đựng một lá bạc hà khô rồi dùng miếng bông thấm tinh dầu bạc hà trên đường mà chuột hay chọn để vào nhà bạn. Thực hiện cách này bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ khi chuột đã không còn xuất hiện trong nhà bạn nữa.

 • Bột giặt

Cách đuổi chuột bằng bột giặt nghe có vẻ hơi xa lạ, nhưng bạn hãy thử thực hiện đuổi chuột với bột giặt bằng cách pha bột giặt với gia vị như quế và cơm nguội. Đặt hỗn hợp này ở những góc tối trong phongfm nhưng nơi có thể có chuột rồi chúng sẽ sợ hãi một đi không quay đầu trở lại.

phuong-phap-duoi-chuot-bang-bot-giat
Phương pháp đuổi chuột bằng bột giặt
 • Giấm ăn

Giấm ăn có thể nói khắc tinh của chuột, bởi chuột sợ mùi giấm nồng. Với nguyên liệu này bạn có thể sử dụng 1 ít bông gòn rồi thấm ướt giấm xong đặt vào 1 cái chén nhỏ để ở các góc phòng.

Cách thực hiện đuổi chuột bằng giấm ăn này bạn chỉ cần để ý thường xuyên thay bông giấm mới là lũ chuột sẽ từ bỏ ý định ghé thăm phá hoại nhà bạn nhé.

 • Đuổi chuột bằng tỏi

Như đã nói ở trêm tỏi là gia vị nồng, không phải ai cũng ưu thích chúng. Nhưng chắc chắn tỏi sẽ khiến cho loài chuột khó chịu.

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu tỏi vào bông gòn đặt nơi chúng từng xuất hiện hoặc trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà bạn cũng sẽ giúp ngăn ngừa loại gặm nhấm này.

 • Nước tiểu của những loài ăn thịt chuột

Cách này rất ít người biết nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Bởi chuột sợ những con vật ăn thịt mình sẽ sợ hãi khi ngửi thấy mùi nước tiểu của chúng. Chỉ cần bạn lấy nước tiểu đổ vào ổ chuột hay ẩn nấp trong nhà là đảm bảo chúng sẽ chạy mất dép luôn.

Tham khảo: Tổng hợp 16 Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà

 • Dầu mazut

Dầu mazut là loại dầu xe máy có mùi khó chịu, khiến cho lũ chuột sợ hãi. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ dầu xuống chỗ có chuột hay ở khi chuột dính phải loại dầu này sẽ bị ngộ độc mà chết.

phuong-phap-duoi-chuot-bang-dau-mazut
Phương pháp đuổi chuột bằng dầu mazut
 • Khoai tây nghiền

Mẹo diệt chuột bằng khoai tây nghiền bằng cách đó là dùng một lớp mỏng khoai tây nghiền cùng một bát nước nhỏ đặt trước nơi chuột hay đi ra đi vào. Khi chuột ăn vào sẽ khiến natri trong khoai tây nghiền nở ra và tiêu diệt lũ chuột nhanh chóng.

 • Vệ sinh nhà cửa

Đây là cách tốt nhất để chuột không có cơ hội lại gần ngôi nhà bạn, bởi khi nhà cửa được vệ sinh sạch sẽ không còn rác, không còn mùi tanh hay ẩm mốc thì chuột sẽ không có cơ hội lại gần làm ảnh hưởng hay phá hoại đồ đạc tại nhà của bạn.

 • Xi măng khô và bột mì

Trộn lẫn 2 hỗn hợp này với nhau đặc sệt cùng 1 bát nước ở nơi chuột thường xuyên lui đến. Chuột sẽ bị hấp dẫn bởi hỗn hợp này và khi ăn và uống phải nước sẽ khiến cho 2 hỗn hợp này khô lại và giết chết chúng.

 • Soda

Đổ soda vào một bát nhỏ đặt tại nơi chuột hay đến, khi chuột uống phải các nguyên tố cacbon trong soda sẽ diệt chuột sau khi chúng uống.

 • Nuôi một chú mèo bắt chuột

Người ta thường bảo ở đâu có mèo thì ở đó không có chuột. Nếu như nhà bạn có quá nhiều chuột thì nên nuôi một chú mèo, bởi khi nghe tiếng mèo kêu chuột không dám bén bảng đến phá hoại đồ đạc, ăn vụng thức ăn gây mùi hôi khó chịu.

phuong-phap-duoi-chuot-bang-nuoi-meo
Phương pháp đuổi chuột bằng nuôi mèo
 • Mẹo đuổi chuột cực kỳ hiệu quả bằng mỡ trăn

Bạn chỉ cần mua 1 lọ mỡ trăn rồi sau đó đổ vào ổ chuột. Với cách này đảm bảo lũ chuột sẽ chạy nhanh trong 1 nốt nhạc. Cách này được nhiều gia đình thử nghiệm và mang lại hiệu quả rất cao nhé.

Tìm hiểu thêm: Chuột sợ mùi gì? TOP 10 loại mùi đuổi chuột nhanh nhất

 • Diệt chuột bằng cách dùng bẫy chuột

Bạn đặt bẫy chuột ở những vị trí mà chuột thường chạy qua như gầm tủ, kệ tủ, chân tường… Đây là một phương pháp đã được nhiều người sử dụng bởi khi đã dính bẫy chuột chỉ có thể có con đường bị bắt không thể thoát ra được.

 • Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột xà phòng

Bột xà phòng không chỉ giúp làm sạch quần áo mà chúng còn giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà bạn. Chính vì thế bạn chỉ cần trộn bột xà phòng với ít cơm nguội rồi sau đó đặt ở nơi chuột thường xuất hiện. Khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ sợ hãi và bỏ đi ngay.

 • Mẹo đuổi chuột ra khỏi nhà bằng Amoniac

Đặt cốc nhỏ ammoniac trong các hốc tối chuột thường xuất hieejn như bếp, gầm tủ, gầm xe… cần lưu ý không để gần chỗ thông gió tránh mùi khai khếch tán ra khắp phòng.

Trên đây là phương pháp đuổi chuột bằng tỏi và một số phương pháp khác mà mang lại hiệu quả cho bạn khi thực hiện đuổi chuột. Tuy nhiên, dù sử dụng phương pháp nào bạn cũng cần lưu ý giữ vệ sinh khu vực mình sống, không xả rác hay để bị bốc mùi hôi thối để có được cuộc sống lành mạnh, tránh truyền nhiễm bệnh.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top