Tổng hợp 16 cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà ĐƠN GIẢN nhất

Bạn cảm thấy phiền não và khó chịu với sự xuất hiện của chuột trù trong nhà? Cùng Hạnh Long Bỏ túi ngay những cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà đơn giản hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!

Chuột chù là gì?

Chuột chù là loài chuột có mũi dài và hàm răng sắc nhọn. Gọi là chuột chù nhưng chúng lại không phải động vật gặm nhấm mà lại là động vật có vú. Chuột chù ăn côn trùng, bọ cánh cứng, rết,… nên là loài có ích cho người nông dân làm vườn.

Tuy nhiên đối với cuộc sống sinh hoạt thường ngày thì chúng gây ra nhiều sự khó chịu khi cắn phá đồ đạc, phát ra mùi hôi khó chịu, làm ô nhiễm nguồn nước,… nên cần tìm cách đuổi chúng ra khỏi nhà.

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả

Dưới đây là những cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả cao nhất mà công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long chia sẻ.

 1. Tinh dầu thơm

Chuột cực kỳ ghét mùi tinh dầu nên bạn có thể dùng chúng để đuổi chuột và giúp cho không gian luôn thơm mát, dễ chịu. Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào nơi chuột di chuyển thì chúng sẽ tránh xa nhà bạn ngay lập tức.

 1. Sử dụng quế, khoai tây nghiền, tỏi hay ớt bột

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả 1

Bạn có thể sử dụng quế, ớt bột hoặc khoai tây nghiền để đuổi chuột chù hiệu quả. Nếu sử dụng bột ớt thì bạn rắc chúng xung quanh nơi để lương thực, nơi chuột thường xuyên lui tới hoặc có thể pha làm dung dịch xịt.

Nếu dùng quế thì nghiền quế thành bột sau đó rắc vào các khe cửa, nhà bếp, phòng khách để đuổi chuột. Còn dùng khoai tây thì đem khoai tây hấp trộn nước để tại nơi xuất hiện chuột. Chuột ăn phải khoai tây sẽ bị mất nước, dần dần thủng dạ dày và chết.

Xem thêm: Diệt chuột tại nhà

 1. Bột giặt (xà phòng)

Bạn cũng có thể sử dụng bột giặt để đuổi chuột chù cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Trộn hỗn hợp bột giặt, tiêu, vụn bánh mì sau đó để tại nơi xuất hiện chuột. Khi chuột ăn phải hỗn hợp này chúng sẽ chết.

 1. Hành tây

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả 2

Hành tây có chứa hoạt chất cực độc đối với chuột, chúng tàn phá lượng hồng cầu trong máu và khiến chuột suy hô hấp mà chết. Bạn có thể dùng hành tây làm bẫy chuột hiệu quả nhé.

 1. Xi măng

Trộn xi măng với nước sau đó thêm muối tạo thành hỗn hợp đặc quánh. Bạn đặt chúng ở nơi có chuột để chuột không cảnh giác và uống phải. Dung dịch khiến chuột mất nước, thủng dạ dày và chết.

 1. Âm thanh lớn

Tai chuột bắt sóng âm nhỏ rất nhạy bén nên chúng rất sợ những âm thanh có tần số lớn. Bạn có thể áp dụng cách này để đuổi chúng ra khỏi nhà mà không cần tốn công sức.

 1. Đặt keo dính chuột

Keo dính chuột cũng là phương pháp bẫy chuột nhanh chóng, hiệu quả. Bạn đặt keo dính tại các nơi chuột thường xuyên qua lại. Sau đó nhớ tìm bẫy và dọn dẹp kẻo chuột chết sẽ gây ra mùi rất kinh dị đấy nhé!

 1. Mèo

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả 3

Mèo chính là kẻ thù không đội trời chung với chuột. Chuột rất sợ mèo thậm chí là chỉ cần nghe thấy tiếng kêu của mèo chúng đã khiếp vía mà bỏ chạy. Vì thế bạn hãy nuôi 1 chú mèo xinh xắn, vừa làm thú cưng lại vừa có tác dụng đuổi chuột hiệu quả.

 1. Cách đuổi chuột bằng bông và giấm

Mùi giấm gây cho chuột sự khó chịu và chúng sẽ tránh xa nơi nào xuất hiện mùi đó. Vì thế bạn có thể đổ giấm vào bình xịt sau đó xịt vào những nơi thường xuyên có chuột để đuổi chúng đi nhé.

 1. Băng phiến (long não)

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả 4

Bạn để long não trong 1 tờ giấy hoặc túi lưới sau đó để tại những góc, nơi mà chuột thường hay lui đến. Mùi hăng của long não sẽ khiến chuột khó chịu mà bỏ chạy ngay lập tức.

Tham khảo: 10 Cách chống chuột ô tô CỰC KỲ HIỆU QUẢ

 1. Dầu mazut

Dùng cọ thấm dầu mazut sau đó quét vào những góc tường, đường đi lại của chuột. Khi chuột đi qua, dầu sẽ dính lên lông của chúng. Chuột sẽ liếm lông để làm sạch và ăn dầu mazut vào cơ thể. Độc tố trong dầu sẽ giết chết chúng rất nhanh chóng.

 1. Amoniac

Bạn có thể đặt một chén có chứa amoniac ở trong góc tối nơi xuất hiện chuột. Mùi khai sẽ khiến chuột hoảng sợ và tránh xa ngôi nhà của bạn.

 1. Nước soda

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả 5

Nước soda là đồ uống yêu thích của con người nhưng chúng lại có khả năng tiêu diệt chuột rất tốt. Hãy đặt 1 bát nước soda ở góc có chuột. Sau khi chúng uống phải sẽ chết trong vòng 1 đêm.

 1. Phân bò

Trong phân bò có hoạt chất khiến chuột ăn phải sẽ chết và mùi phân bò sẽ khiến chúng tránh xa. Bạn có thể rắc phân bò ở các góc tối hoặc khe cửa sau để ngăn chuột vào nhà nhé.

 1. Máy đuổi chuột

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà hiệu quả 6

Máy đuổi chuột phát ra tầng sóng âm đủ để làm chuột khó chịu và tránh xa nhà bạn. Đây là phương pháp hiện đại, hiệu quả và không tốn nhiều công sức.

 1. Diệt chuột bằng bẫy

Bạn có thể sử dụng bẫy chuột có mồi để diệt chuột. Chuột tìm ăn mồi sẽ sập bẫy mà chết. Tuy nhiên bạn phải thường xuyên kiểm tra bẫy để loại bỏ xác chuột nhé!

Tìm hiểu thêm: Phương pháp cách đuổi chuột bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Cách phòng chống chuột vào nhà

Để phòng chống chuột chù vào nhà, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ cho ngôi nhà của mình, giữ ngôi nhà luôn sáng sủa, gọn gàng, thông thoáng
 • Đậy kín thức ăn trong nhà để tránh hấp dẫn chuột
 • Thường xuyên đổ rác để tránh chuột đến lục xới.

Trên đây là những cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả nhất mà Hạnh Long đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích nhất cho bạn. Trân trọng!

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top