6 Loại mồi nhử chuột đơn giản, cực hiệu quả

Chuột là loài gặm nhấm không chỉ phá hoại mùa màng, thức ăn mà còn lây truyền các dịch bệnh nguy hiểm cho con người. Sự xuất hiện của chuột gây ra nhiều phiền toái. Do đó, con người luôn tìm mọi cách để tiêu diệt chúng. Trong đó, bẫy chuột là cách đơn giản được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt chuột hàng đầu, chúng tôi hiểu rõ về thói quen và cách để bẫy chuột hiệu quả. Dưới đây, Hạnh Long sẽ đưa ra 6 oại mồi nhử chuột hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Các loại mồi nhử chuột cực hiệu quả

Mặc dù là loài ăn tạp, tuy nhiên chuột vẫn có những món khoái khẩu riêng. Nếu đang có ý định làm bẫy chuột thì đừng bỏ qua các loại thức ăn dưới đây. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm thuốc diệt chuột tận gốc đảm bảo được bộ y tế cấp phép cho bạn tham khảo.

Rau củ

Bông cải xanh, dưa chuột, củ cải đường, cần tay, cà rốt, rau cải,…..là những loại rau củ mà chuột không thể bỏ qua. Sở dĩ chuột thích gặm các thực phẩm này vì nó cần mài răng của nó.

Mồi nhử chuột rau củ
Rau củ là món ăn khoái khẩu của chuột

Trái cây

Một trong những món ăn khoái khẩu của loài chuột là những loại trái cây có vị ngọt và thơm như: táo, dừa, chuối, sung, nho,….Do đó, để bẫy chuột trong nhà, các bạn có thể đặt một trong các loại trái cây này để tóm gọn chúng.

>> Dịch vụ diệt mối với chi phí rẻ trên toàn quốc

Các loại hạt

Gạo, ngô, ngũ cốc, hạt giống, hạt lanh, hạt kê, lúa mạch,….cùng các loại hạt khác cũng là món ăn ưa thích của loài chuột. Ngoài ra, chúng cũng thích thức ăn của gia súc, gia cầm vì các loại thức ăn này có mùi thơm hấp dẫn.

Ban đêm là thời điểm chuột đi kiếm ăn. Do đó, bạn chỉ cần cho một ít hạt lạc, hạt ngô là có thể dụ chúng rơi vào bẫy.

Mồi nhử chuột các loại hạt
Mồi nhử chuột bằng các loại hạt

Côn trùng

Côn trùng cũng là mồi nhử chuột vô cùng hiệu quả. Các protein trong côn trùng là chính là thức ăn lý tưởng của loài chuột. Để bẫy chuột thành công, bạn hãy chuẩn bị một ít côn trùng sau đó lừa chúng sập bẫy.

Tham khảo thêm: Cách làm bẫy chuột hiệu quả lại cực kỳ đơn giản ngay tại nhà

Thịt

Ngoài rau củ, trái cây thì chuột cũng thích ăn thịt. Chúng ăn mọi loại thịt, hay xác thối. Nếu nguồn thức ăn bị khan hiếm, chuột còn ăn các loại thức ăn nhanh hoặc xúc xích, bánh mì.

Thậm chí, chuột còn có thể ăn thịt cả thịt đồng loại để sống. Chuột mẹ có thể ăn chuột con, hoặc một số loại sẽ tự ăn chiếc đuôi của mình nếu thức ăn cạn kiệt.

Mồi nhử chuột các loại thịt
Các loại thịt cũng là món ăn khoái khẩu của loài chuột

Mật ong, siro, mứt, chocolate, kẹo

Đây cũng là các loại thức ăn yêu thích của loài chuột. Để làm bẫy dụ chúng, bạn có thể sử dụng mứt, siro, kẹo,…Hương thơm và vị ngọt của chúng sẽ khiến chuột nhanh chóng bị sập bẫy.

Tìm hiểu thêm: Chuột cắn có sao ko? Có nguy cơ bị bệnh gì?

Cách làm mồi bẫy chuột

Có khá nhiều cách để làm mồi bẫy chuột. Dựa vào các món ăn khoái khẩu của chúng như: mỡ động vật, ngô, thịt, hạt lạc, rau củ,….để làm mồi nhử. Sau đó, bạn có thể trộn các loại thức ăn này cùng cơm để dụ chúng.

Tuy nhiên, nếu đã sử dụng các loại mồi nhử chuột nhưng không mang lại hiệu quả cao, các bạn có thể thay thế bằng thuốc sinh học. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt chuột với mùi thơm đặc trưng. Bạn chỉ cần đặt thuốc ở các vị trí chuột hay di chuyển là chúng sẽ bị sập bẫy.

Cách làm bẫy chuột
Cách làm bẫy chuột

Trên đây là tổng hợp các loại loại mồi nhử chuột hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn sẽ biết cách làm các bẫy chuột để tiêu diệt chúng, tránh gây hại cho gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ đuổi chuột ra khỏi nhà để xử lý tình trạng chuột phá hoại quá đông, khó xử lý.

3/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Scroll to Top