Tác hại của kiến ba khoang và cách phòng tránh xử lý (Đầy đủ)

Kiến ba khoang là côn trùng không còn quá xa lạ hiện nay. Nó có hại và gây độc cho da khi bị đốt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết tác hại của kiến ba khoang cũng như cách phòng tránh xử lý loại côn trùng này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Kiến ba khoang sống ở đâu?

Địa điểm lý tưởng để kiến ba khoang sinh sống là quanh gốc rạ, ven ruộng, gần vùng nước, bãi có hoặc những nơi đang xây dựng. Trong thân kiến có chứa Pederine có thể gây bóng, cháy da.

Kiến ba khoang sống ở đâu?

Hiện nay, kiến ba khoang xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ nhà ở, ký túc xá cho đến đồng cỏ,…Ban đêm, chúng thường bay vào nhà nơi có ánh sáng đèn Neon để ăn các loại côn trùng có trong nhà.

Vào mùa mưa bão, kiến ba khoang sẽ di chuyển đến các khu vực khô ráo hơn. Vào mùa thu, kiến ba khoang xuất hiện với mật độ nhiều hơn cả.

Xem thêm: diệt kiến tận gốc giá hợp lý tại Hà Nội

Tác hại của kiến ba khoang

Nếu bị kiến ba khoang đốt, lượng độc tố trong kiến sẽ truyền qua da của con người. Từ đó làm xuất hiện các bọng nước, đau rát. Nếu càng gãi vết thương càng lở loét và dẫn đến viêm da.

Ngoài ra, khi vô tình đập kiến, lượng Pederin trong kiến sẽ lan ra, tiếp xúc với da sẽ làm nó lan rộng hơn, gây tổn thương lớn trên vùng da.

Tác hại của kiến ba khoang

Loại kiến này mặc dù có độc tố lớn nhưng chỉ tiếp xúc ngoài da do đó không gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Tham khảo: cách diệt kiến trong tủ quần áo đơn giản, an toàn

Một số triệu chứng khi bị kiến ba khoang cắn

Khi bị loại kiến này cắn, da sẽ phồng rộp. Sau khoảng 12 – 36 giờ các mụn nước sẽ xuất hiện. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm loét da.

Các vết thương này sẽ bị tổn thương tương tự như bị zona thần kinh. Việc điều trị thường kéo dài 1 tuần. Nếu để càng lâu thì vết thương càng khó lành, để lại sẹo.

Một số triệu chứng khi bị kiến ba khoang cắn

Nếu bị kiến ba khoang đốt vào mắt có thể gây viêm kết mạc hoặc phần da quanh mắ bị sưng nề. Thậm chí nhiều trường hợp sẽ bị mù tạm thời.

Một số cách phòng tránh và xử lý khi tiếp xúc với kiến ba khoang

Bên cạnh tác hại của kiến ba khoang thì nhiều người cũng thắc mắc về cách phòng tránh và diệt kiến ba khoang. Theo đó, để hạn chế tối đa bị kiến ba khoang cắn, các bạn cần:

  • Mắc màn khi ngủ, mặc quần áo dài tay.

Mắc màn khi ngủ

  • Trước khi mặc quần áo hay sử dụng chăn màn cần giũ và kiểm tra kỹ.
  • Vệ sinh giường chiếu, khu vực nhà ở.
  • Nếu lỡ tiếp xúc với kiến ba khoang và da bị ngứa, đỏ thì hãy rửa sạch bằng nước muối sinh lý sau đó sử dụng hồ nước trong y tế để bôi lên chỗ da tiếp xúc để tránh bị phồng rộp.
  • Nếu vùng da tiếp xúc xuất hiện mủ thì nên bôi methylene để sát khuẩn.
  • Trong trường hợp nặng hơn cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác hại của kiến ba khoang cũng như cách phòng tránh và xử lý khi bị côn trùng này cắn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt kiến, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Tham khảo thêm: Cách phòng kiến ba khoang và cách cứu kịp thời

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top