Lưu ý khi đi mua nhà tránh ẩm ướt và mối

Việc tìm được ngôi nhà hoàn hảo với mức giá hợp lý khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và mối quan hệ. Tuy nhiên, khi mua nhà vô tình bạn phát hiện ra nhà bị ẩm ướt và xuất hiện mối khiến bạn tốn thêm rất nhiều chi phí để xử lý. Vậy làm cách nào giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro trên, cùng Hạnh Long tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi mua nhà mùa khô sau đây.

Quan sát kỹ tường, lỗ thoát nước tránh mối và ẩm ướt

Người mua nhà nên kiểm tra thật kỹ tình trạng mối, nền mỏng trước khi tiến hành mua hàng.

Chuyên gia môi giới bất động sản Eamon Donnellan từ Công ty tư vấn xây dựng nổi tiếng tại Sydney cho biết những người mua thường có thể bị sốc khi phát hiện ngôi nhà mà họ mua đang có 1 loạt các vấn đề.

Có rất nhiều người bỏ ra hàng tỷ đồng để mua nhà với mong muốn là mua được một ngôi nhà hoàn hảo để xây dựng tổ ấm, nhưng sau đó một loạt các vấn đề xảy ra. Quan trọng là người mua phải hiểu được mức độ nghiêm trọng của các sự cố đang xảy ra và chi phí để khắc phục như thế nào.

>> Hiểu rõ hơn về loài mối

Kiểm tra kỹ lưỡng về độ ẩm và mối

Vấn đề số 1: độ ẩm cao

Bạn thường có thể thấy một ngôi nhà có độ ẩm cao khi bắt đầu đặt chân vào là thường có mùi hôi đặc trưng. Độ ẩm cao do các bức tường gạch của một ngôi nhà hấp thụ độ ẩm từ mặt đất, sau đó bay hơi vào nhà, tạo điều kiện ẩm ướt cho phép nấm mốc phát triển mạnh.

  • Độ ẩm cũng có thể tạo ra muối, kết tinh trong gạch và làm cho vữa và sơn tróc vảy. Được biết đến như là sự nở hoa, trong những trường hợp nghiêm trọng nó thậm chí có thể ăn mòn vữa và gây ra thiệt hại đáng kể nếu không được kiểm soát.
  • Hầu hết các ngôi nhà khi được xây dựng đều được xử lý ẩm ướt giữa các nền móng và tường ngăn ngừa sự hấp thụ độ ẩm, nhưng cũng có nhiều ngôi nhà xây dựng để bán thì thường không xử lý vấn đề này ngay từ đầu.
  • Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, độ ẩm ướt tăng lên sẽ phá huỷ ngôi nhà nhanh hơn và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ nhỏ bị các vấn đề hô hấp.

>> Triển khai diệt mối tận gốc khi nhà bị mối

độ ẩm căn nhà cao

Theo một chuyên gia xây dựng có nói về phương án xử lý triệt để các vấn đề liên quan tới độ ẩm trong một ngôi nhà, “Chúng tôi phá bỏ các thạch cao ẩm ướt khỏi tường, sau đó khoan một lỗ dọc theo bức tường. Sau đó chúng tôi đưa một dung dịch silicone vào trong bức tường thấm vào để tạo ra một rào chắn vĩnh cửu trên tường.

Vấn đề 2: Mối

Mối là loại côn trùng gây ra nhiều thiệt hại trên thế giới hơn cả cháy, lũ lụt, bão… Sự xuất hiện của mối chúa, mối lính, mối thợ,… báo hiệu chúng đang làm tổ và âm thầm phá hoại đồ đạc, cấu trúc nhà bạn. Mối ăn gỗ, và có thể nhanh chóng tiêu thụ bất kỳ các món đồ nội thất gỗ của một ngôi nhà, bao gồm khung và floorboards, gây ra thiệt hại nhanh chóng trong vài tháng.

Chúng thường sống ở những khu vực khó bị phát hiện, bao gồm các tầng bên dưới hoặc hốc tường và phát triển trong môi trường ẩm ướt.

>> Tham khảo thêm về mối cánh – Mối nguy hại tiềm năng

Mối gây hủy hoại vì chúng có thể rất khó phát hiện, cho phép chúng không được chú ý trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Chúng chỉ tiêu thụ bên trong gỗ và để lớn vỏ ngoài nguyên vẹn, điều này che giấu hoạt động của chúng.

vấn đề mối

Mối có thể làm hỏng bất kỳ phần gỗ nào của ngôi nhà.

Bất kỳ tài sản nào có gỗ có thể bị ảnh hưởng bởi mối, bất kể tuổi của nó. Tuy nhiên, mặc dù bản chất phá hoại của chúng, sự hiện diện của mối có thể thực sự mang lại cho người mua tinh tế có thể giảm được chi phí khi đàm phán.

Sửa chữa các món đồ nội thất bị mối mọt tấn công thường là chi phí rất lớn. Nếu như bạn đang cân nhắc có thể mua một căn nhà đang có thiệt hại do mối, hãy làm một bảng tổng hợp các chi phí khắc phục để đàm phán sao cho không vượt quá ngân sách của bạn. Nếu bạn cần tư vấn diệt mối tại hà nội, liên lạc ngay Hạnh Long nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top