Mối xuất hiện ở nhà cao tầng bằng cách nào?

Tòa nhà, chung cư cao tầng xuất hiện mối làm tổ trong tường, nền nhà. Tại sao mối có thể xuất hiện và làm tổ tại nhà cao tầng. Bài viết dưới đây Hạnh Long sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do và cách xử lý mối nhà cao tầng, tòa nhà phù hợp.

Lý do mối xuất hiện ở tòa nhà, chung cư, nhà cao tầng

Nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu tại sao mối có thể từ dưới đất chui lên được nhà cao tầng, thậm chí là nhà cao mấy chục tầng? Đó là sự thật, mối chúa xuất hiện tại đó và sinh sản rất nhanh. Đừng nhìn vào kích thước của nó mà khinh thường khả năng, bởi vì ngôi nhà có thể sập bất cứ lúc nào nếu như mối ăn quanh năm mà không biết. Khi phát hiện sự xuất hiện của tổ mối, bạn sẽ cần đến công ty diệt mối để xử lý.

Dưới đây là những con đường mà mối có thể xâm nhập được lên nhà cao tầng:

  • Một là, mối đi theo đường tường. Hẳn chúng ta cũng đã biết món ăn khoái khẩu của mối chính là tường và gỗ? Trong miệng của mối có tiết ra một loại axit, axit này có khả năng làm mềm vữa tường để trở thành thức ăn của mối. Khi ăn hết tường phía dưới chúng sẽ đi lần lượt lên bên trên. Do đó, bạn sẽ cần các công ty dịch vụ diệt mối tận gốc xử lý ngay khi phát hiện.
Mối đi lên tầng cao bằng đường tường
Mối đi lên tầng cao bằng đường tường
  • Hai là, do mối cánh bay vào những ngày mưa. Những ngày mưa gió mối cánh thường ở đâu bay vào nhà rất nhiều. Mối cánh là loại mối trưởng thành đang trong giai đoạn sinh nở, chúng đang đi tìm một nơi thích hợp để “làm ổ”. Nếu mối bay vào nhà mà bạn không thể diệt tận gốc thì rất có nguy cơ mối sẽ chọn nhà bạn để cư trú. Và dĩ nhiên rồi, mối cánh không phân biệt nhà thấp hay nhà cao, miễn ở đâu hấp dẫn thì nó sẽ bay vào.
  • Ba là, do đồ dùng có chứa mối mang vào nhà từ nơi khác. Ví dụ như bạn mang một thanh gỗ từ nơi khác lên nhà mình ở tầng cao, mà trong gỗ đó có sẵn một vài con mối. Vậy thì chỉ một thời gian ngắn sau nhà bạn sẽ xuất hiện một tổ mối, thậm chí là nhiều tổ, vì mối sinh trưởng rất nhanh.
Mối vào nhà từ miếng gỗ mang bên ngoài vào
Mối vào nhà từ miếng gỗ mang bên ngoài vào

Khi mối xâm nhập vào nhà sẽ tàn phá cuộc sống của con người kinh khủng, đặc biệt là đối với nhà cao tầng. Vì mối ăn gỗ và ăn tường nên độ bền của ngôi nhà sẽ bị đe dọa nếu không phát hiện kịp thời tổ mối. Do vậy việc kiểm tra và diệt mối nên là việc làm thường xuyên để phòng ngừa những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Bạn thắc mắc: Tại sao nhà có mối

Cách diệt mối cho tòa nhà, chung cư, nhà cao tầng

Ở nhà cao tầng có một khó khăn hơn so với nhà thấp tầng khi diệt mối chính là không gian không được thoải mái. Tuy nhiên vẫn có cách để chúng ta diệt mối ở nhà cao tầng như sau:

  • Diệt từ từ: đối với nhà cao tầng chúng ta không thể hấp tấp, nóng lòng diệt trong một lúc mà diệt tận gốc được. Khi chỉ nghi ngờ sự xuất hiện của mối mà chưa có cơ sở khẳng định chắc chắn thì sử dụng dung dịch hoặc thuốc diệt mối, phun vào những nơi mà bạn nghi ngờ.
  • Diệt nhanh: khi đã nhìn thấy sự xuất hiện của chúng và không còn nghi ngờ gì về sự tồn tại của nó thì cần xử lý nhanh để giảm thiểu những tác hại do mối gây ra. Lúc này đây cần sử dụng loại thuốc diệt mối có nồng độ mạnh hơn và thực hiện liên tục để tang khả năng diệt mối tận gốc.

>> Điều tồi tệ sẽ xảy ra khi bỏ qua lưu ý khi mua nhà tránh ẩm ướt và mối

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi tại sao nhà cao tầng có mốicách để xử lý mối tòa nhà, chung cư phù hợp. Bên cạnh đó, khi cần hỗ trợ diệt mối, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và diệt mối ngay lập tức.

1.5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
Scroll to Top