Tại sao nhà mới xây xong đã có mối rồi?

Nhiều khách hàng thắc mắc: Tại sao nhà mới xây xong đã có mối rồi? Theo kinh nghiệm cha ông để lại, mối chỉ xuất hiện trong nhà sau khi nhà xây xong một thời gian. Tuy nhiên trên thực tế có nhiều hộ gia đình nhà vừa mới xây xong, thậm chí chưa xong đã có sự xuất hiện của mối, mối chúa. Lý do nhà mới xây có mối là gì? Thông tin dưới đây do Hạnh Long đưa ra sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc và quyết định có nên diệt mối tận gốc cho nhà mới xây hay không.

Mối lây lan từ đất xung quanh nhà bạn

Trước khi xây nhà, để phòng chống mối phá hoại công trình hẳn gia đình nào cũng đã khảo sát đất đai và diệt mối và diệt côn trùng các loại nếu có. Sau khi diệt xong họ yên tâm tập trung vào việc xây nhà. Thế nhưng chỉ một thời gian sau họ lại thấy sự xuất hiện của mối. Điều này có nghĩa là sao?

Nguyên nhân có nhiều kiểu, trong đó nguyên nhân chính là mối tấn công qua nhà bạn từ nhà bên cạnh. Đất nhà bạn không có mối không có nghĩa là xung quanh nhà bạn không có mối. Bạn diệt mối cho mảnh đất nhà mình không có nghĩa là mảnh đất nhà hàng xóm cũng được diệt theo. Nhà hàng xóm nếu quá cũ kỹ, nguy cơ có mối càng cao hơn nhiều. Giờ thì bạn đã biết tại sao nhà mình dù diệt mối nhưng vẫn có mối rồi chứ?

Mối từ nhà bên cạnh tấn công sang
Mối từ nhà bên cạnh tấn công sang

>> Chú ý cần biết khi mua nhà tránh ẩm ướt và mối

Xung quanh nhà càng ít cây xanh mối càng nhiều

Ở đâu có nhà san sát nhau ở đó nguy cơ mối lộng hoành nhiều hơn. Như ta cũng đã biết, thức ăn của mối chính là gỗ, tường nhà… nếu như xung quanh có ít cây xanh thì nguồn thức ăn của mối bị thu hẹp lại, mối sẽ chuyển sang nguồn thức ăn khác chính là tường nhà.

Đừng quá ngạc nhiên khi thấy mối xuất hiện nhiều ở thành phố. Chỉ bởi thành phố có quá it cây xanh, mối không tìm được nguồn thức ăn thì đương nhiên vì sinh tồn nó phải ăn những thức ăn khác. Trong khi đó tường nhà lại là món ăn khoái khẩu của chúng.

Xem thêm: Tìm hiểu về mối: Mối chúa, mối thợ, mối lính,…

Nền nhà càng ngày càng không được quan tâm

Ngoại trừ mối cánh chúng tấn công nhà bằng đường bay thì các loại mối khác đều chui từ dưới đất chui lên. Muốn ăn được tường, mối phải đi từ nền đi lên. Vì vậy muốn diệt mối phải diệt từ dưới nền.

Ngày xưa đào móng, xây nền là công việc rất quan trọng, nhưng ngày nay mức độ đó đã được giảm đi ít nhiều. Bằng chứng là trong nền móng có chứa những vật dùng như gỗ, rễ cây, vỏ bao xi măng… mà không được xử lý. Đây lại là nguồn thức ăn quý báu của loài mối, vô hình bạn dụ mối từ tám phương tứ hướng trở về đây. Vậy thì trước đó dù bạn có diệt mối như thế nào đi nữa thì cũng không thể nào diệt được chúng tận gốc cả.

Không chú trọng việc làm nền móng
Không chú trọng việc làm nền móng

Chính bởi những nguyên nhân nói trên mà trước khi xây nhà đã diệt mối thì rồi mối cũng sẽ xuất hiện lại như thường. Biết được những nguyên nhân này để tìm cách phòng tránh trước khi mối xuất hiện ồ ạt và tấn công căn nhà bạn mà bạn thì vẫn không hay biết gì. Vì vậy, hãy diệt chúng tận gốc hoặc bạn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc để đạt hiệu quả cao nhất.

Rate this post
Bài viết liên quan
Scroll to Top